Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng toàn cầu của Apple (WWDC 2015) đang ngày càng cận kề và người hâm mộ đang tự hỏi Apple sẽ mang tới những sản phẩm gì mới cho các kệ hàng hay sẽ tiết lộ những dự án, cập nhật hệ điều hành mới.

Tại sự kiện WWDC 2015 diễn ra từ 8-12/6 ở San Francisco, Apple được mong đợi sẽ giới thiệu hai bản cập nhật hệ điều hành OS X, iOS mới nhất đó là OS X 10.11 và iOS 9.

Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng, Apple cũng cập nhật thiết bị Apple TV, Mac mini và MacBook.

Dưới đây là những điều mà giới công nghệ mong chờ dưới dạng tin đồn về sự kiện WWDC 2015:

1.iOS 9: Tại thời điểm này, không có nhiều thông tin nào phát ra từ phía Apple về bản cập nhật hệ điều hành cho iPhone, iPad này. Tuy nhiên, theo các tin đồn được đăng tải trên các trang tin công nghệ nhiều ngày qua thì có thể thấy một số điểm mới được cho là sẽ có mặt trên hệ điều hành này:

- Thay đổi font chữ từ font Helvetica Neue vốn có mặt từ trên iOS 7 đến nay sang font chữ San Francisco. Font chữ San Francisco hiện đang được ứng dụng trên Apple Watch.

- Ra ứng dụng cho dịch vụ âm nhạc trực tuyến Beats Music. Và có tin đồn cho rằng Apple sẽ đổi tên dịch vụ Beats Music thành Apple Music.

- Thêm tính năng "Transit for Apple Maps": Tính năng này sẽ cho phép người dùng điều hướng tàu điện ngầm, dịch vụ xe buýt, các tuyến đường tàu hỏa bằng cách sử dụng ứng dụng của Apple Maps.

-Nâng cấp cho Siri: Năm ngoái, Siri đã được tích hợp với Shazam cho phép trợ lý âm thanh của Apple xác định được bài hát cho người sử dụng. Thêm vào đó, Apple đã giới thiệu chế độ 'Hey Siri' cho phép người sử dụng bắt đầu một câu hỏi với các cụm từ. Lần này trên iOS 9, Siri được cho là sẽ được nâng cấp các tính năng trên và không loại trừ sẽ có mặt cả trên các thiết bị iÔS cũ.

-HomeKit: là câu trả lời của Apple khi gia nhập nền tảng Internet of Things (IOT). HomeKit được giới thiệu tại WWDC năm ngoái. Năm nay, ứng dụng này được cho là sẽ được đổi tên thành "Home" và sẽ đi kèm với các tính năng mới như "phòng ảo" - cho phép người sử dụng tổ chức các phụ kiện "thông minh" trong nhà của họ.

- Khả năng tương thích với iPhone cũ hơn: Theo một báo cáo trong 9to5Mac, iPhone và iPad sẽ có thể chạy iOS 9 một cách hiệu quả. Bản báo cáo cho biết thêm rằng Apple đã thử nghiệm "một phiên bản cốt lõi của iOS 9 chạy hiệu quả trên các thiết bị A5 cũ."

2.Ra dịch vụ truyền hình mới: Theo Nhật báo Phố Wall, Apple đang phát triển trên một dịch vụ truyền hình trực tuyến mới có thể ra mắt tại WWDC 2015.  Đây được cho là sự hợp tác giữa Apple với một số nhà cung cấp nội dung, bao gồm ABC, CBS và Fox. Hiện nay, theo các tin đồn, dịch vụ truyền hình này sẽ cung cấp 25 kênh và sẽ mức cước thuê bao từ 30 đến 40 USD/tháng.

3. Cập nhật Apple TV - Tin đồn Apple sẽ công bố một bản cập nhật Apple TV tại Hội nghị phát triển toàn cầu đã được đợi chờ từ lâu. Bản cập nhật được đồn đại là một "đại tu đáng kể" của thiết bị hiện tại và sẽ thêm hỗ trợ Siri và App Store để tải các trò chơi và ứng dụng. Các tính năng khác được đồn bao gồm một chip A8 và tăng lưu trữ nội bộ. Ngoài ra, Apple TV mới sẽ có thể điều khiển các thiết bị tự động hóa qua ứng dụng HomeKit-kích hoạt thông qua giọng nói của người dùng.

4. Cập nhật Apple Watch - Theo 9to5Mac, Apple đang làm việc trên một "Find My Watch" có thể được kết hợp với tính năng được gọi là "Smart Leashing" để nhắc nhở người dùng Apple Watch nếu họ vô tình để quên chiếc đồng hồ thông minh ở một nơi nào đó./.