Ông Jeffrey Feltman. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 5/7, người phát ngôn Liên hợp quốc Stephane Dujarric thông báo Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề chính trị Jeffrey Feltman đã đến Kuwait, để thảo luận với giới chức nước chủ nhà về các giải pháp chấm dứt cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar và các nước láng giềng vùng Vịnh.

[Qatar "thiếu nghiêm túc" trong việc phản hồi yêu sách của 4 nước Arab]

Chuyến thăm và làm việc của ông Feltman tới Kuwait - quốc gia trung gian hòa giải trong cuộc xung đột ngoại giao vùng Vịnh hiện nay, diễn ra giữa lúc các quốc gia Arab thề tiếp tục tẩy chay Qatar, đồng thời lên tiếng chỉ trích "sự phản hồi tiêu cực" của Doha đối với bản yêu sách gồm 13 điểm.

Ông Dujarric xác nhận Phó Tổng Thư Ký Liên hợp quốc Feltman hiện ở Kuwait để thảo luận cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh hiện nay cũng như các cuộc xung đột khác trong khu vực.

Ông Feltman đã tới Kuwait sau khi rời Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Dự kiến ông cũng sẽ đến Qatar trong tuần này.

Hiện Liên hợp quốc ủng hộ những nỗ lực hòa giải của Kuwait trong cuộc khủng hoảng giữa Qatar và các nước Arab vùng Vịnh./.