Sáng 28/2, 63 chú gà tre đến từ 6 tỉnh thành miền Bắc đã tụ hội tại cuộc thi ‘hoa hậu gà’ diễn ra ở huyện Đông Anh (Hà Nội). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Rất đông đảo người chơi gà khắp nơi đã tìm về đón xem. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Gà muốn tham dự phải có đầy đủ tiêu chí của một ‘siêu mẫu’ như: Không được nhuộm màu, trọng lượng siêu mẫu dưới 1,1kg, không có dấu hiệu ốm, bệnh. Không có sự can thiệp của dao kéo như: chỉnh sửa mào, nối lông,… (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tổng thể gà cân đối, hài hòa giữa các phần, dáng đứng, tướng đi oai phong, thần thái nhanh nhẹn và linh hoạt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ban giám khảo gồm 5 thành viên là những người chơi gà lâu năm, có kinh nghiệm chăm sóc và nuôi giống gà tre thuần chủng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ban giám khảo cho biết, một con gà đẹp thì mặt nhỏ gọn, cân đối. Mỏ không quá dài hoặc quá ngắn, mào cân đối với đầu, bờm gà dày và kín, suôn mượt kéo từ đỉnh đầu xuống kín phần cổ. Chân có vẩy nhẵn bóng, vuông rãnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đuôi gà phải đủ 3 lớp (đỡ, phủ, chúa). Các sợi lông sắp xếp hài hòa và kín, bản lông to, lông phủ, lông chúa phải chạm đất, độ dài đuôi cân đối với cơ thể. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Anh Nguyễn Thế Anh (ở Long Biên) cho biết, gà nhà anh chăm sóc được 17 tháng thì cho đi thi mặc dù được đánh giá cao nhưng vẫn bị loại vì… thừa cân. Gà đủ tiêu chuẩn chỉ được phép 1,1 cân trở xuống nhưng gà của anh nặng 1,3 cân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chú gà tre ‘hiên ngang’ bước đi trước hàng chục ánh mắt trầm trồ thán phục của khán giả. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Anh Lê Văn Thủy, trưởng Ban tổ chức cho biết, cuộc thi nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho các anh em chơi gà tre cảnh. Chất lượng gà năm nay được đánh giá vượt trội hơn hẳn so với mọi năm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Những chú gà liên tục được chủ nhân chải chuốt lại để trình diễn trước mặt ban giám khảo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Một tay chơi gà ngậm ngùi ra về khi bị loại khỏi cuộc thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chung cuộc, anh Việt Anh (Tây Hồ, Hà Nội) đã giành chiến thắng chung cuộc. Con gà tre của anh nuôi được 17 tháng. Anh cho biết mình rất vui vì lần đầu tiên tham dự nhưng đã giành giải Nhất. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cận cảnh ‘hoa hậu gà’. Anh Việt Anh chia sẻ: ‘Nuôi gà không khó nhưng phải có đam mê, yêu thích gà thật sự mới có thể tìm tòi và chơi lâu được’. (Ảnh: PV/Vietnam+)