Ảnh minh họa. (Nguồn: opentravel.com)

Trong một tuyên bố do hãng tin nhà nước Qatar QNA đăng tải hôm 19/7, quốc gia Trung Đông này đặt mục tiêu thu hút ít nhất ba triệu lượt khách du lịch tính đến thời điểm cuối năm 2015 và tăng mức chi tiêu thực tế của các du khách lên 10,7 tỷ USD từ nay tới năm 2030.

Hãng tin QNA không nói rõ có bao nhiêu du khách đã đến thăm Qatar trong năm nay, tuy nhiên ông Rashed Saeed Al Qurese, người đứng đầu bộ phận tiếp thị và xúc tiến thương mại thuộc Cơ quan quản lý Du lịch Qatar (QTA), phát biểu với Gulf News trước đó khẳng định rằng số lượng khách du lịch tới quốc gia vùng Vịnh đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng 10% trong năm nay so với năm 2014.

Du lịch cung cấp hơn 61.000 việc làm cho Qatar và là một trong 11 ngành thu hút số lượng đông đảo lao động nhất toàn cầu. QNA cho biết thêm, ngành du lịch trực tiếp đóng góp 3,7 tỷ USD vào GDP của Qatar trong năm 2013 và chiếm 4% trong nền kinh tế phi dầu mỏ của Qatar.

Chủ tịch Cơ quan quản lý Du lịch Qatar Issa bin Mohammed Al Mohannadi đã kêu gọi các công ty lữ hành và các đối tác đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến và quảng bá du lịch nhằm phấn đấu đạt mục tiêu thu hút ba triệu khách vào cuối năm 2015.

Phát biểu tại đại hội hàng năm của ngành công nghiệp du lịch tại Doha, ông Al Mohannadi cho biết: "Mùa Hè là mùa cao điểm của ngành công nghiệp du lịch Qatar, với những sự kiện như tháng Ramadan, Lễ hội mùa hè Qatar năm 2015, và lễ Eid Al-Adha. Qatar đang trên đà vượt qua mốc ba triệu khách tham quan vào cuối năm 2015"./.