(Nguồn: straitstimes)

Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (Ngân hàng Trung ương-MAS) ngày 22/9 cho biết sẽ bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư thông qua việc sửa đổi Luật Chứng khoán và các hoạt động phái sinh (SFA) dự kiến sẽ được trình lên Quốc hội nước này trong năm tới.

Theo đó, MAS sẽ mở rộng quy định về thị trường vốn đối với các sản phẩm đầu tư phi truyền thống; trong đó bao gồm việc bán các kim loại quý có đảm bảo mua lại với giá thỏa thuận.

Những thỏa thuận này liên quan đến các hàng hóa đặc biệt là vàng, bạc và bạch kim sẽ được quy định như trái phiếu thông thường vốn chịu sự điều tiết của SFA.

Trong thông cáo của mình, MAS cũng nêu rõ những thay đổi này sẽ góp phần bảo vệ lợi ích thiết thực của các nhà đầu tư được công nhận, cũng như những nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Singapore.

Thông thường, tại Singapore, các nhà đầu tư được công nhận - thường phải đáp ứng đủ các điều kiện về thu nhập ròng từ 1 triệu USD, nhận được sự bảo vệ pháp lý ít hơn các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Với khung pháp lý được nâng cao, các tổ chức tài chính sẽ được yêu cầu đối xử với khách hàng mới như các nhà đầu tư bán lẻ./.