Tòa án Mỹ yêu cầu hãng ôtô Mitsubishi bồi thường hơn 1 tỷ USD

Một tòa án Mỹ đã ra phán quyết hãng Mitsubishi phải bồi thường hơn 1 tỷ USD liên quan vụ tai nạn ôtô năm 2017 ở bang Pennsylvania, tuy nhiên Mitsubishi sẽ kháng cáo.

(Nguồn: AFP/TTXVN)
(Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 9/5, hãng sản xuất ôtô Mitsubishi của Nhật Bản cho biết một tòa án Mỹ đã ra phán quyết hãng phải bồi thường hơn 1 tỷ USD liên quan vụ tai nạn ôtô năm 2017 ở bang Pennsylvania, tuy nhiên Mitsubishi sẽ kháng cáo.

Nguyên đơn vụ kiện là vợ của nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn trên.

Bà cho rằng thiết kế dây an toàn bị lỗi trên chiếc Mitsubishi 3000GT đời 1992 của chồng bà - ông Francis Amagasu - đã dẫn tới tai nạn khiến ông bị thương nặng.

Theo truyền thông sở tại, ông Amagasu đã mất lái khi điều khiển xe vượt lên phía trên và xe bị lật song dây an toàn không phát huy tác dụng, khiến ông bị chấn thương nặng vùng đầu cổ và bị liệt.

Theo tuyên bố của Mitsubishi, phán quyết của tòa án tại thành phố Philadelphia của bang Pennsylvania ngày 6/5 yêu cầu hãng phải trả 976 triệu USD cùng 33 triệu USD do chậm bồi thường.

Tuy nhiên, Mitsubishi không chấp nhận phán quyết này và chi nhánh của hãng tại Bắc Mỹ dự kiến kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn.

Ngoài ra, tập đoàn này cam kết sẽ tiếp tục sản xuất các phương tiện đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn và tuân thủ luật pháp hiện hành.

Truyền thông Mỹ đưa tin mức bồi thường thiệt hại nói trên là một trong những khoản bồi thường lớn nhất cho đến nay tại thành phố Philadelphia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục