Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: smh.com.au)

Nhà chức trách Thái Lan ngày 11/4 đã tăng cường an ninh trên phạm vi toàn quốc sau vụ đánh bom xe khiến 7 người bị thương ở đảo Samui thuộc tỉnh Surat Thani, miền Nam Thái Lan.

Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Sansern Kaewkamnerd cho biết Thủ tướng Prayut Chanocha đã ra lệnh cho các cơ quan an ninh tăng cường tối đa các biện pháp an ninh.

Vào khoảng 23 giờ 30 phút đêm 10/4 đã xảy ra vụ đánh bom xe tại bãi đỗ xe của trung tâm mua sắm Central Festival, cách bãi biển nổi tiếng Chaweng chỉ vài trăm mét, làm 7 người bị thương, trong đó có một bé gái người Italy.

Người đứng đầu cơ quan ngăn ngừa và giảm nhẹ thiên tai của đảo Samui cho biết quả bom tự chế đã phá hủy chiếc xe và làm hư hỏng một loạt phương tiện đỗ gần đó. Giới chức địa phương nghi ngờ chiếc xe có thể do các phần tử Hồi giáo cực đoan đánh cắp từ một trong 3 tỉnh cực Nam bất ổn của Thái Lan.

Samui là một hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Vịnh Thái Lan, thu hút rất đông khách du lịch quốc tế với khoảng 20 triệu lượt khách đến đây mỗi năm. Bất ổn ở 3 tỉnh cực Nam Thái Lan đã cướp đi sinh mạng của hơn 6.000 người trong một thập kỷ qua./.