Ngày 24/1, sau 10 ngày nỗ lực tìm kiếm nhưng không có kết quả, người dân vùng biển 2 xã Ngư Lộc và Hưng Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) tổ chức lễ gọi hồn, cầu siêu cho 9 ngư dân bị mất tích trong vụ đắm tàu tại vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).

Người thân, người dân và lãnh đạo hai xã Ngư Lộc, Hưng Lộc đã có mặt trong buổi lễ gọi hồn 9 ngư dân mất tích trên con tàu TH 90507 TS do anh Tăng Văn Xô làm tàu trưởng.

Sau lễ gọi hồn, cầu siêu, bài vị của 9 ngư dân xấu số sẽ được gia đình rước về nhà để thờ cúng. Lãnh đạo tỉnh cùng các ban, ngành đoàn thể ở huyện và địa phương đã hỗ trợ mỗi gia đình có người thân mất tích 6 triệu đồng và động viên người dân nén đau thương sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, trên đường vào đảo Bạch Long Vĩ tránh gió mùa Đông Bắc, 9 ngư dân trên tàu đánh cá của anh Tăng Văn Xô, trú tại thôn Bắc Thọ, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc đã bị mất liên lạc trên biển từ rạng sáng ngày 15/1.

Ngay sau đó, các tàu đánh cá bạn và tàu đánh cá của địa phương đã nỗ lực tìm kiếm nhưng việc tìm kiếm đã không mang lại kết quả./.