Ảnh minh họa. (Nguồn: Cnbc.com)

Truyền thông Singapore ngày 7/1 cho hay hai đối tượng người Việt, được cho là đã lấy trộm nửa triệu SGD tại một cửa hàng trái cây ở Singapore, đã bị công tố nước này nghi ngờ có liên quan đến nhiều vụ trộm tương tự khác.

Tại phiên tòa diễn ra cùng ngày, thẩm phán Christopher Goh đã phê chuẩn đề nghị của phía công tố câu lưu hai đối tượng Nguyen Van Nhat, 23 tuổi, và Ngo Quang Phuoc, 35 tuổi, mang quốc tịch Việt Nam, trong một tuần và được phép đưa hai đối tượng này ra ngoài để phục vụ điều tra.

Dự kiến phiên tòa sẽ được nối lại vào ngày 14/1 tới.

Theo thông báo của cảnh sát Singapore, hai đối tượng này đã bị bắt tại khu vực Marina Bay Sands vào lúc 10 giờ 30 phút tối 5/1.

Trước đó, khoảng 16 giờ cùng ngày, chủ cửa hàng trái cây tại địa chỉ Blk 25 Trung tâm bán buôn Pasir Panjang phát hiện bị mất trộm.

Nhat và Phuoc bị cáo buộc đã cắt lưới sắt cửa sổ trên trần cửa hàng Loh Ee Seng và phá két để lấy trộm 500.000 SGD tiền mặt. Đây là vụ lấy trộm tiền mặt lớn nhất xảy ra tại Singapore trong hai năm nay.

Nếu bị kết tội, hai bị cáo có thể đối mặt với bản án tối đa 14 năm tù giam và một khoản tiền phạt.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết đã và đang phối hợp với cơ quan chức năng sở tại nhằm theo dõi kết quả điều tra để có thể thực hiện việc bảo hộ công dân phù hợp với trình tự, quy định Việt Nam cũng như pháp luật nước sở tại.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ để bảo đảm công dân Việt Nam tại Singapore được xét xử công bằng, chính xác, bình đẳng trước pháp luật và bảo đảm tính nhân đạo.

Cũng theo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, đây là một vụ việc rất đáng tiếc xảy ra và được nhiều phương tiện thông tin đại chúng sở tại phản ánh. Chính phủ Singapore thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảo bảo Singapore là đất nước an ninh, an toàn và kỷ cương, do vậy những vụ việc như thế này được dư luận hết sức quan tâm.

Theo Đại sứ quán, Công dân Việt Nam sinh sống, làm việc hoặc đến Singapore du lịch cần nắm vững quy định luật pháp chặt chẽ của Singapore, tuyệt đối tôn trọng và tuân thủ luật pháp sở tại, tránh có hành vi vi phạm pháp luật vì các vi phạm dù ở mức độ, hình thức nào cũng bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật sở tại./.