Hai người Việt bị bắt với cáo buộc trộm nửa triệu SGD

Singapore: Hai người Việt bị bắt với cáo buộc trộm nửa triệu SGD

Hai người đàn ông mang hộ chiếu Việt Nam đã bị bắt hôm 5/1 tại một khách sạn dọc đường Bayfront Avenue, Singapore sau khi bị cáo buộc trộm khoảng 500.000 SGD
Singapore: Hai người Việt bị bắt với cáo buộc trộm nửa triệu SGD ảnh 1Ảnh minh hoạ. (Nguồn: bloomberg.com)

Truyền thông Singapore đưa tin, hai người đàn ông mang hộ chiếu Việt Nam đã bị bắt hôm 5/1 tại một khách sạn dọc đường Bayfront Avenue sau khi bị cáo buộc trộm khoảng 500.000 SGD từ một két sắt ở một cửa hàng trái cây thuộc chợ đầu mối Pasir Panjang.

Theo thông cáo báo chí công bố ngày 6/1, lực lượng Cảnh sát Singapore (SPF) cho hay họ đã bắt các nghi phạm vào lúc 10 giờ rưỡi tối 5/1, khoảng 16 giờ sau khi chủ cửa hàng trình báo vụ việc với cảnh sát.

Hai đối tượng nói trên có hộ chiếu Việt Nam, đến Singapore từ ngày 1/1.

Lượng tiền mặt bị đánh cắp khỏi két sắt là 500.000 SGD. Kết quả điều tra cho thấy các nghi can đã đột nhập vào cửa hàng từ trên nóc.

Hiện cảnh sát đã thu hồi lượng tiền mặt khoảng 433.000 SGD, cũng như nhiều tài sản quý giá được cho là do các nghi can đã dùng số tiền đánh cắp để mua.

Chủ cửa hàng, 46 tuổi, cho biết ông phát hiện két sắt bị mở sau khi đến cửa hàng vào lúc 6 giờ sáng.

Theo ông, số tiền trên là phần thưởng dành cho nhân viên cũng như các nhà cung cấp hàng cho cửa hàng nhân dịp Tết Nguyên đán.

Dự kiến hai nghi can sẽ phải ra tòa vào ngày 7/1. Nếu bị kết án, cả hai có thể phải ngồi tù tối đa 14 năm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục