Một cuộc tuần hành của phe Áo đỏ ở ngoại ô thủ đô Bangkok hồi năm 2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin Đảng Pheu Thái (Vì người Thái), chính đảng của phe Áo đỏ tại Thái Lan, ngày 27/11, đã yêu cầu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước này, ông Udomdej Sitabutra, từ chức do bị cáo buộc tham nhũng liên quan đến một dự án công viên quân đội.

Trong một tuyên bố, Pheu Thai yêu cầu tướng Udomdej từ chức do liên quan đến vụ bê bối hối lộ xung quanh việc quân đội xây dựng công viên Rajapak ở thành phố nghỉ dưỡng miền Nam Hua Hin.

Hai cựu sỹ quan phụ tá thân cận của ông Udomdej, Thiếu tướng Suchart Prommai và Đại tá Kachachart Boondee đã bị cáo buộc tham ô số tiền đầu tư cho dự án trị giá 22 triệu USD trên.

Tuyên bố nêu rõ Tướng Udomdej phải chịu trách nhiệm về vụ tham nhũng trên bằng cách từ chức ngay lập tức.

Ngoài ra, tuyên bố cũng kêu gọi Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwan thành lập một ủy ban mới để điều tra các cáo buộc nhận hối lộ, và cho phép các cơ quan đáng tin cậy như Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia, Văn phòng Tổng Kiểm toán và Ủy ban Chống rửa tiền điều tra kỹ về các trường hợp này.

Trong khi đó, ông Udomdej đã không xác nhận hay phủ nhận những báo cáo về việc Thiếu tướng Suchart và Đại tá Kachachart từng là phụ tá thân cận của ông khi ông là tư lệnh lục quân vài năm trước.

Tướng Udomdej nói với báo giới rằng ông sẽ không trả lời câu hỏi nào của các phóng viên về dự án công viên trên cho đến khi kết thúc cuộc điều tra./.