Các nhân viên điều tra mang mảnh vỡ máy bay trôi dạt vào đảo Reunion. (Nguồn: AP)

Tờ News Straits Times (NST) của Malaysia ngày 30/7 đưa tin cho biết, Thủ tướng nước này Najib Razak cam kết sẽ không bỏ cuộc trong chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Tờ NST dẫn lời Thủ tướng Najib đăng tải trên trang Facebook cá nhân cho biết, "Ngay khi chúng tôi có thêm thông tin mới hoặc về việc kiểm chứng, chúng tôi sẽ công bố tới công chúng.

Chúng ta đã có nhiều những dấu hiệu sai trước đó, nhưng vì những gia đình mất người thân trong chuyến bay này và phải chịu đựng nhiều sự đau buồn, tôi cầu nguyện chúng ta có thể tìm ra sự thật để những người thân được an lòng. Tôi cam kết với những gia đình mất người thân rằng cho dù bất kỳ điều gì xảy ra, chúng ta sẽ không bỏ cuộc."

Sau việc phát hiện ra một vật được cho là cánh lái của máy bay Boeing 777 đã bị trôi dạt vào một hòn đảo ngoài khơi Ấn Độ Dương vào ngày 29/7, mảnh vỡ này được nhiều người cho rằng là mảnh vỡ từ chiếc MH370 đã mất tích cùng 239 hành khách và phi hành đoàn từ tháng 3/2014.

"Báo cáo sơ bộ cho rằng mảnh vỡ nhiều khả năng từ chiếc Boeing 777, nhưng chúng tôi cần kiểm chứng liệu nó có phải từ MH370 hay không. Trong thời điểm này còn quá sớm để phỏng đoán điều gì"- Ông Najib cho biết sau khi xác nhận rằng Malaysia đã nhận được thông tin từ nhà chức trách Pháp về việc một mảnh vỡ máy bay trôi dạt vào đảo Reunion, một hòn đảo thuộc Pháp nằm trên Ấn Độ Dương về phía Đông của Madagascar./.