Tôm nguyên liệu và tôm giống liên tục tăng giá

Theo Hiệp hội Thủy sản Việt Nam, giá tôm sú nguyên liệu tăng mạnh trong khi giá tôm càng xanh giống cũng liên tục tăng cao.
Theo Hiệp hội Thủy sản Việt Nam, tuần qua, giá tôm sú nguyên liệu cỡ 20 con/kg tại Cà Mau tăng thêm 5.000 đồng/kg so với tuần trước.

Tại Đà Nẵng, giá tôm sú nguyên liệu cũng tăng khá mạnh từ 10.000-20.000 đồng/kg (tùy cỡ).

Trong khi đó, giá tôm chân trắng tại Đà Nẵng, Phú Yên và Cà Mau đồng loạt tăng từ 1.000-10.000 đồng/kg (tùy nơi) so với tuần giữa tháng 8/2012.

Nhu cầu thả nuôi tăng cao, trong khi nguồn con giống đang khan hiếm kéo giá tôm càng xanh giống liên tục tăng cao kể từ đầu vụ đến nay.

Hiện giá tôm càng xanh giống do các trại giống trong nước sản xuất được bán với mức giá 170-200 đồng/con, tăng 50-70 đồng/con so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 20-30 đồng/con so với mức giá cách nay nửa tháng.

Đối với tôm càng xanh do Trung Quốc sản xuất, dù giá không tăng so với cùng kỳ năm ngoái nhưng cao hơn giá tôm do Việt Nam sản xuất từ 50-70 đồng/con và hiện được bán với mức giá dao động từ 240-250 đồng/con.

Những người nuôi tôm càng xanh mùa lũ tại huyện Tam Nông (Đồng Tháp) cho biết, giá tôm nội địa tăng mạnh trong khi tôm nhập không tăng là do nông dân chuộng nuôi tôm do các trại giống trong nước sản xuất. Bên cạnh đó, diện tích thả nuôi tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái cũng là nguyên nhân khiến giá tôm càng xanh giống tăng mạnh./.

Đỗ Huyền (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục