Phát hiện hơn 1,5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc trên địa bàn Hà Nội

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm tại địa bàn huyện Thanh Oai, Hà Nội không xuất trình được hóa đơn, chứng từ đối với 1.520 kg thực phẩm là nầm lợn, đùi vịt các loại.

Lực lượng chức năng của Hà Nội kiểm tra thực phẩm tại hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Oai. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Lực lượng chức năng của Hà Nội kiểm tra thực phẩm tại hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Oai. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Kiểm tra một hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Oai, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ một lượng lớn thực phẩm có dấu hiệu vi phạm.

Trước đó, ngày 3/5, Đội Quản lý Thị trường số 11 (Cục Quản lý Thị trường Hà Nội) phối hợp với Đội 7, PC 03 Công an Hà Nội kiểm tra hộ kinh doanh thực phẩm tại số 6 ngách 4 đường phía nam, thôn Kỳ Thủy, Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang kinh doanh 1.520 kg thực phẩm là nầm lợn, lườn vịt, đùi vịt các loại. Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của số thực phẩm trên. Ngoài ra, cơ sở này cũng chưa có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

Với các dấu hiệu trên, Đội Quản lý Thị trường số 11 đã tạm giữ toàn bộ số thực phẩm trên để xử lý theo quy định của pháp luật./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục