Nhu cầu thép toàn cầu được kỳ vọng sẽ tăng 3-4% trong năm 2024

Ngành thép đang phải chống chọi với xu hướng hoạt động xây dựng yếu hơn ở châu Âu, cũng như các vấn đề trong lĩnh vực bất động sản ở Trung Quốc, nước tiêu dùng và sản xuất kim loại hàng đầu thế giới.

Vận chuyển thép cuộn tại nhà máy Ảnh minh họa: (AFP/TTXVN)
Vận chuyển thép cuộn tại nhà máy Ảnh minh họa: (AFP/TTXVN)

ArcelorMittal, nhà sản xuất thép lớn thứ hai thế giới, một lần nữa khẳng định rằng nhu cầu thép toàn cầu bên ngoài Trung Quốc sẽ tăng 3-4% trong năm nay.

Thông tin này được đưa ra khi ArcelorMittald công bố báo cáo thu nhập quý 1/2024 vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Theo đó, lợi nhuận trước lãi suất, thuế, khấu hao và tổn thất giá trị (EBITDA) của ArcelorMittal đạt 1,96 tỷ USD, cao hơn so với dự báo trung bình trước đó là 1,81 tỷ USD, nhưng thấp hơn so với một năm trước.

Nhà sản xuất thép có trụ sở tại Luxembourg cho biết tăng trưởng lợi nhuận trong quý chủ yếu được thúc đẩy nhờ kết quả cải thiện ở các khu vực Bắc Mỹ, Brazil, châu Âu, Ấn Độ và từ các liên doanh, qua đó bù đắp cho phân khúc khai thác đang mang lại lợi nhuận thấp hơn.

Ngành thép đang phải chống chọi với xu hướng hoạt động xây dựng yếu hơn ở châu Âu, cũng như các vấn đề trong lĩnh vực bất động sản ở Trung Quốc, nước tiêu dùng và sản xuất kim loại hàng đầu thế giới. Tại Mỹ, việc tăng lãi suất cũng làm giảm nhu cầu.

Tháng trước, Hiệp hội Thép Thế giới (WSA) cho biết nhu cầu thép ở châu Âu, nơi đang chứng kiến lạm phát cao và chính sách tiền tệ thắt chặt, dự kiến sẽ tăng trưởng rất khiêm tốn trong năm nay, trước khi đạt mức tăng 5,3% vào năm 2025./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục