Trước khi trình làng những mẫu smartphone “luồng gió mới” BlackBerry 10 thì hãng Research In Motion (RIM) sẽ phải đau đầu cân nhắc về hướng hoạt động trong 2 quý khó khăn sắp tới.

Giới thạo tin tiết lộ rằng, một trong những con đường mà RIM đang xem xét là áp dụng “chiêu”… kiện cáo bằng sáng chế hoặc gây áp lực để nhận tiền bồi thường và tiền xin cấp quyền sử dụng từ các hãng công nghệ khác.

Trang Techdirt cho hay, gần đây RIM đã thuê hãng luật Milbank, Tweed, Hadley & McCloy LLP để giúp họ cân nhắc hướng đi sắp tới.

Hiện nay, mới chỉ có duy nhất “ông lớn” Microsoft là thành công trong việc gây áp lực để đòi tiền bản quyền bằng sáng chế trên mỗi sản phẩm đối với các hãng sản xuất thiết bị khác.

Còn Apple, dù đã rất nỗ lực song kết quả mà họ giành được lại không thực sự đáng kể.

Trong lúc này, giới chuyên gia cho rằng chưa thể đoán trước liệu RIM có thể thành công với “kho vũ khí” bằng sáng chế của họ hay không, song một điều chắc chắn là áp lực đè lên vai RIM sẽ tiếp tục tăng lên, khi tại sự kiện BlackBerry World 2012 đang diễn ra, hãng công nghệ Canada không có bất kỳ màn trình làng sản phẩm mới nào dành cho thị trường./.