Tổng thống Mỹ Obama chụp ảnh hộ cựu Tổng thống George Bush. (Nguồn: Abc News)

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush cùng với cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush là khách mời danh dự tại buổi lễ khánh thành Bảo tàng lịch sử người Mỹ gốc Phi, diễn ra tại thủ đô Washington vào ngày 24/9.

Tham dự buổi lễ khánh thành còn có các nhân vật nổi tiếng khác như ngôi sao truyền hình Oprah Winfrey; diễn viên, ca sỹ Will Smith, Phó Tổng thống Joe Biden, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, nữ diễn viên Angela Bassett, diễn viên-nhà sản xuất phim Robert DeNiro...

Tại buổi lễ, ông Bush, năm nay 70 tuổi, đã đã dùng điện thoại chụp ảnh "tự sướng" (selfie) với một khách mời khác. Tuy nhiên, khi có thêm vài người cùng đến để chụp ảnh, ông Bush loay hoay không biết làm thế nào để ​chụp đủ tất cả mọi người. Ông xoay ngược xoay xuôi mà vẫn không đưa được một cô bé, đứng thấp hơn hẳn những người còn lại, vào khuôn hình.

Ông Bush chụp ảnh cùng một vị khách. (Nguồn: Abc News)

Lúc này, Tổng thống Mỹ Obama đang bắt tay bà Ruth Bonner, khách mời danh dự của buổi lễ khánh thành. Bà Ruth Bonner, năm nay đã 99 tuổi, là con gái của một nô lệ da màu.

Phát hiện ông Obama đang đứng gần, cựu tổng thống Bush đã nhanh trí nhờ ông Obama chụp ảnh, và ông Obama tất nhiên không từ chối.

Ông Bush nhờ ông Obama chụp ảnh. (Nguồn: Abc News)

Sau buổi lễ, ông Bush đã chia sẻ bức ảnh này trên Instagram với dòng chú thích: "Cảm ơn ngài Tổng thống đã giúp tôi chụp ảnh với gia đình Bonner."

Chú thích ảnh của ông Bush còn kèm theo một dòng đầy ý nghĩa: "Một đất nước vĩ đại không che giấu lịch sử mà nó sẽ đối diện với những sai lầm và tìm cách sửa chữa sai lầm."

Cựu tổng thống George Bush đã phê duyệt xây dựng Bảo tàng lịch sử người Mỹ gốc Phi năm 2003.

Bảo tàng được xây dựng từ tháng 2/2014, rộng 37.000m2, với kiến trúc ba lớp màu đồng chồng lên nhau, thể hiện niềm tin, hy vọng và sự kiên cường của người Mỹ da màu.

Nằm ngay gần Nhà Trắng và Đài tưởng niệm Washington, bảo tàng là nơi lưu giữ 34.000 hiện vật, trong đó một nửa là được hiến tặng./.

Video ông Bush nhờ ông Obama chụp ảnh gây sốt: