(Thực hiện: Võ Phương/Vietnam+)

Từ ngày 1/8, Nghị định 46/2016/NĐ-CP chính thức đi vào hoạt động với nhiều sự điều chỉnh về các quy định mức phạt tiền, hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn giao thông.

Trên các tuyến phố, lực lượng cảnh sát giao thông tích cực xử lý người tham gia giao thông vi phạm các lỗi như không tuân thủ quy định đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, dừng đỗ sai quy định.

Nhìn chung, đa phần người dân đã nắm được quy định, một số còn bỡ ngỡ, sau khi được cán bộ cảnh sát giao thông giải thích, đều vui vẻ chấp hành. Tuy nhiên, không phải người dân nào cũng có thái độ chấp hành và viện cho mình muôn kiểu lý do để biện hộ.

Hy vọng sau khi đi vào hoạt động, Nghị định 46 sẽ góp phần cải thiện tình hình trật từ an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông trong thời gian sắp tới./.

Nghị định 46 đi vào hoạt động liệu có góp phần cải thiện trật tự giao thông và nâng cao ý thức người tham gia giao thông? (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)