Khói đen bốc cao từ xác chiếc máy bay MH17 rơi ở miền Đông Ukraine (Nguồn: RT)

Một đoạn video nghiệp dư vừa xuất hiện trên mạng, cho thấy những hình ảnh kinh hoàng ngay sau vụ rơi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của hãng Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraine làm 298 người thiệt mạng vào tháng 7 vừa qua.

Đoạn video đã được ghi lại bằng điện thoại di động trong ngày 17/7 tại một cánh đồng ở làng Grabove, chỉ cách nơi máy bay rơi không xa.

Theo truyền hình Nga RT, trong đoạn video, người ta có thể thấy dân làng đổ tới hiện trường khi một cột khói đen đang bốc lên cao, lấp đầy bầu trời.

Người dân cũng mang theo các xô nước để dập lửa cháy lan từ các mảnh vỡ nóng bỏng của máy bay. Một số người đi vô định tại hiện trường, trong trạng thái bị sốc.

Đoạn video đã được hãng tin AP kiểm tra và xác nhận là không dàn dựng. Hãng tin đã có được đoạn video từ một nguồn tin không muốn nêu danh.

Đoạn video được công bố hôm 16/11, khi Hà Lan bắt đầu thu gom các mảnh vỡ tại hiện trường vụ rơi MH17. Các mảnh vỡ này sẽ được đưa về Hà Lan để phân tích.

Tiến trình thu hồi mảnh vỡ được đánh giá là sẽ kéo dài và khó khăn, do xác máy bay đã rơi xuống một khu vực rộng tới 8 dặm vuông.

Chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH17 đang bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur khi nó bị bắn hạ trên bầu trời Đông Ukraine trong ngày 17/7.

Chính quyền Kiev và các tay súng ly khai ở miền Đông đã đổ lỗi cho nhau liên quan tới việc ai phải chịu trách nhiệm trong vụ rơi máy bay. Sự kiện này cũng làm mối quan hệ giữa Nga và các chính quyền phương Tây trở nên xấu đi.