Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Chiều 22/5, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Thứ trưởng Lê Đình Thọ dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 12 người chết, 40 người bị thương.

Ông Phạm Văn Nam, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Thuận cho biết vụ tai nạn giao thông xảy ra vào lúc 4 giờ 15 phút ngày 22/5, tại km 1730 + 300 trên quốc lộ 1A đoạn đi qua thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận).

Xe ôtô khách mang biển kiểm soát 38N-5577 chạy hướng Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội, khi đến địa điểm trên đã đâm vào ôtô khách giường nằm mang biển kiểm soát 51B-11.224 đi hướng Quảng Ngãi-Thành phố Hồ Chí Minh và bốc cháy. Ngoài ra, một xe tải mang biển kiểm soát 86C-05388 cũng va chạm với hai xe khách giường nằm trên.

Tại hiện trường, hai xe khách bị thiêu rụi chỉ còn trơ khung, xe tải bị cháy toàn bộ phần đầu cabin xe. Vụ tai nạn đã làm 12 người chết và 40 người bị thương.

Do các thi thể phần lớn bị cháy đen và biến dạng nên chưa thể xác định được danh tính. Theo Công an tỉnh Bình Thuận, cần phải giám định ADN để xác minh danh tính các nạn nhân.

Sau khi vụ việc xảy ra, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ nạn nhân, khắc phục hậu quả tai nạn và điều tiết ùn tắc giao thông.

Tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Sở Y tế Bình Thuận huy động tối đa lực lượng y, bác sỹ của địa phương, chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc và trang thiết bị để cấp cứu, điều trị kịp thời cho nạn nhân, hạn chế tối đa tỷ lệ tử vong. Các trường hợp bị thương nhẹ được đưa về Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam. Các trường hợp nặng được đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận điều trị.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ tại chỗ gia đình có nạn nhân tử vong 8,4 triệu đồng/người; trường hợp bị thương là 3,7 triệu đồng/người.

Tại buổi làm việc, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo tỉnh Bình Thuận tiếp tục triển khai cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ tai nạn đang được điều trị bệnh viện.

Đồng thời, Bình Thuận cần khẩn trương xác định ADN các nạn nhân tử vong, chậm nhất phải hoàn thành trong ngày 23/5 và kiểm tra kết quả đối chiếu; tạo điều kiện thuận lợi để gia đình nạn nhân tử vong nhận thi thể và làm thủ tục tang lễ theo truyền thống.

Cùng với đó, lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và trách nhiệm các bên liên quan và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật...

Cũng trong chiều 22/5, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã đến thăm các nạn nhân vụ tai nạn và chia buồn với gia đình các nạn nhân tử vong. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cũng hỗ trợ các nạn nhân bị thương 2 triệu đồng/người./.