17 nguoi mac ket trong mo khai thac than tai Trung Quoc hinh anh 1Hình ảnh được cho là chụp trong hang. (Ảnh: Time of Malta)

17 công nhân đang mắc kẹt dưới lòng đất tại một mỏ khai thác than đá ở miền Tây Nam Trung Quốc sau vụ rò rỉ khí carbon monoxide CO tại đây trong ngày 27/9.

Tân Hoa xã dẫn lời giới chức địa phương cho biết vụ việc trên xảy ra ở mỏ khai thác Songzao, thuộc sở hữu của công ty năng lượng quốc doanh Trùng Khánh. Băng chuyền của mỏ đã bắt lửa vào rạng sáng cùng ngày, từ đó làm rò rỉ một lượng CO độc hại trong khu vực này.

[Ngập lụt hầm mỏ làm hàng chục người chết tại CHDC Congo]

Mạng xã hội Weibo dẫn lời chính quyền huyện Kỳ Giang cho biết hơn 100 nhân viên cứu hộ và các y bác sĩ đã có mặt tại hiện trường vụ việc. Khu vực này nằm ở ngoại ô thành phố Trùng Khánh (Chongqing).

Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Các vụ tai nạn hầm mỏ thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc, nơi điều kiện và các quy định về an toàn lao động còn lỏng lẻo.

Vào tháng 12 năm ngoái, ít nhất 14 thợ mỏ đã thiệt mạng trong vụ nổ tại một mỏ khai thác than và khí đốt ở tỉnh Quý Châu (Guizhou), miền Tây Nam.

Trước đó, vào tháng 10/2018, vụ sập hầm mỏ tại tỉnh Sơn Đông (Shandong), miền Đông, cũng đã cướp đi sinh mạng của 21 thợ mỏ./.

(TTXVN/Vietnam+)