Nổ mỏ than ở miền Đông Ukraine làm gần 20 người chết và mất tích

Người đứng đầu Cộng hòa Lugansk tự xưng, Leonid Pasechnik trên Twitter mổ tả vụ nổ tại mỏ than là "thảm kịch khủng khiếp" và cho biết cơ quan khẩn cấp địa phương đang làm mọi việc cần thiết.
Nổ mỏ than ở miền Đông Ukraine làm gần 20 người chết và mất tích ảnh 1Công nhân làm việc tại một mỏ than ở Ukraine. (Nguồn: Reuters)

Truyền thông Ukraine ngày 26/4 đưa tin 3 người chết và 14 người mất tích trong một vụ nổ mỏ than tại khu vực miền Đông nước này.

Vụ nổ làm sập mỏ than tại làng Yurievka thuộc Cộng hòa Lugansk tự xưng. Giới chức địa phương cho biết có 3 người chết đã được đưa lên mặt đất, số phận của 14 người khác vẫn chưa rõ.

Người đứng đầu Cộng hòa Lugansk tự xưng, Leonid Pasechnik trên Twitter mô tả vụ nổ tại mỏ than là "thảm kịch khủng khiếp" và cho biết cơ quan khẩn cấp địa phương đang làm mọi việc cần thiết.

Hãng tin Lugansk cho biết mỏ than này đã đóng cửa năm 2014 do cuộc xung đột giữa lực lượng chính phủ và lực lượng đòi độc lập, nhưng sau đó đã mở cửa trở lại năm 2018.

Phần lớn than đá của Ukraine được sản xuất ở miền Đông, nơi các cuộc giao tranh đã diễn ra nhiều năm qua, làm 13.000 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục