Thông tin mới về vụ nổ mỏ quặng sắt kinh hoàng ở Trung Quốc

Khu mỏ thuộc quản lý của Tập đoàn Than quốc gia của Trung Quốc. Theo thông tin, một số nạn nhân bị mắc kẹt đã liên lạc được với lực lượng cứu hộ bằng điện thoại.
Thông tin mới về vụ nổ mỏ quặng sắt kinh hoàng ở Trung Quốc ảnh 1

Truyền thông Trung Quốc ngày 5/6 cho biết một chiếc xe tải chở thuốc nổ đã phát nổ ngay tại lối vào một mỏ quặng sắt ở thị trấn Bàn Khê thuộc tỉnh Liêu Ninh ở Đông Bắc Trung Quốc, làm 11 người thiệt mạng, 9 người bị thương và 25 người khác vẫn đang bị mắc kẹt trong hầm mỏ.

Khu mỏ trên thuộc quản lý của Tập đoàn Than quốc gia của Trung Quốc. Theo thông tin, một số nạn nhân bị mắc kẹt đã liên lạc được với lực lượng cứu hộ bằng điện thoại.

Chính quyền thị trấn Bàn Khê đã cử một nhóm cứu hộ tới hiện trường. Vụ nổ xảy ra vào lúc 4h10' chiều (theo giờ địa phương) khi các công nhân đang đào hầm mỏ thì chiếc xe tải phát nổ ngay tại cổng vào mỏ. Những người bị thương đã được nhanh chóng đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Các vụ tại nạn hầm mỏ gây chết người thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc. Hồi tháng 5 năm ngoái, một vụ rò rỉ khí gas đã làm 18 công nhân tại một khu mỏ ở tỉnh Hồ Nam thiệt mạng.

Trước đó, vào tháng 12/2016, hai vụ nổ đã xảy ra ở hai khu mỏ khác nhau ở khu tự trị Nội Mông và tỉnh Hắc Long Giang làm ít nhất 59 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục