Ít nhất 8 công nhân thiệt mạng do nổ mỏ than đá tại Pakistan

Khi vụ nổ xảy ra có khoảng 22 công nhân đang làm việc dưới các đường hầm của khu mỏ, trong đó một số thợ mỏ đang ở độ sâu tới hơn 1.200m.
Ít nhất 8 công nhân thiệt mạng do nổ mỏ than đá tại Pakistan ảnh 1(Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Ít nhất tám thợ mỏ đã thiệt mạng trong vụ nổ mỏ than đá xảy ra ngày 13/8 ở ngoại ô thành phố Quetta thuộc tỉnh giàu dầu mỏ Balochistan, Tây Nam Pakistan.

Theo giới chức địa phương, mỏ than trên đã bị sập sau khi các công nhân kích nổ mìn trong quá trình khai thác than. Khi vụ nổ xảy ra có khoảng 22 công nhân đang làm việc dưới các đường hầm của khu mỏ, trong đó một số thợ mỏ đang ở độ sâu tới hơn 1.200m.

Lực lượng cứu hộ tìm thấy 8 thi thể của thợ mỏ nói trên ở độ sâu 240m. Trong khi đó, chín thợ mỏ làm việc ở những tầng hầm cao hơn đã được đưa ra ngoài an toàn.

[Cứu 23 công nhân trong vụ nổ mỏ quặng sắt kinh hoàng ở Trung Quốc]

Hiện lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm năm thợ mỏ còn mất tích, mặc dù hy vọng sống của những người này là khá mong manh.

Việc sử dụng mìn để khai thác than bị cấm ở Pakistan, song nhiều khu mỏ ở Pakistan vẫn phớt lờ quy định này do cách làm này không tốn nhiều thời gian. Trong khi đó, các khu mỏ khai thác than ở tỉnh Balochistan thường được biết đến là thiếu các tiêu chuẩn về an toàn lao động.

Hồi năm 2011, tại tỉnh này đã xảy ra vụ nổ hầm mỏ tương tự khiến ít nhất 43 công nhân thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục