Ngày 9/1, Tổng Cục Du lịch Việt Nam, Báo Thanh niên và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tổ chức họp báo phát động cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” dành cho đối tượng là học sinh của hơn 2.500 trường trung học phổ thông trên cả nước.

Phát biểu tại lễ phát động, tiến sỹ Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cho biết cuộc thi nhằm giúp học sinh tìm hiểu về du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, nắm rõ được nền tảng của du lịch liên quan đến sử dụng các nguồn tài nguyên một cách bền vững, tôn trọng, bảo tồn phát huy tính chân thực văn hóa và xã hội, đồng thời nhằm giáo dục truyền thống, lịch sử, về chủ quyền biển đảo cũng như tầm quan trọng, vị trí của biển đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nội dung cuộc thi xoay quanh việc tìm hiểu về du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, các di sản văn hoá; tìm hiểu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam; vai trò của du lịch trách nhiệm đối với nền kinh tế.

Từ tháng 1/2015, các thí sinh sẽ đăng ký dự thi tại 1 trong 3 website của Tổng cục Du lịch: www.vietnamtourism.gov.vn, Báo Thanh niên: www.thanhnien.com.vn và Trường Saigonact: www.saigonact.edu.vn để đăng ký dự thi và trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và một câu hỏi phụ.

Từ tháng 4-5/2015, 100 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tiếp tục tham gia vòng 2 với phần trả lời trắc nghiệm 20 câu hỏi và viết bài tự luận từ 500-700 từ.

20 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tiếp tục vào vòng chung kết được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 8-15/6 để chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất.

Ban tổ chức cho biết, tổng cơ cấu giải thưởng trị giá 175 triệu đồng gồm các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích; 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tặng 1 chuyến du lịch xuyên Việt, ngoài ra còn miễn phí 100% học phí toàn khóa học cho 100 thí sinh đạt điểm cao nhất tại vòng 1 đăng ký vào học tại Trường Saigonact và những phần thưởng giá trị khác./.

Gia Thuận (TTXVN/Vietnam+)