Ngày 20/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng thuộc báo Người Lao Động, trao 200 triệu đồng hỗ trợ cho 3 ngư dân của xã An Hải, huyện Lý Sơn, để giúp họ sửa chữa tàu, mua sắm ngư lưới cụ, trang thiết bị, yên tâm ra khơi bám biển.

Ba ngư dân được hỗ trợ gồm Nguyễn Chí Thạnh, chủ tàu cá QNg 96084-TS, được hỗ trợ 100 triệu đồng; Dương Văn Giàu, chủ tàu cá QNg 96417-TS và Huỳnh Công Nhiệm, chủ tàu cá QNg 96110-TS mỗi người được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Cả 3 chủ tàu này khi đang đánh bắt hải sản tại ngư trường Hoàng Sa, bị tàu số hiệu 306 của Trung Quốc bắt, thu ngư lưới cụ, tài sản, gây thiệt hại vào các ngày 18 và 26/7 vừa qua.

Theo xác nhận của các cơ quan chức năng huyện Lý Sơn, tàu cá của ngư dân Nguyễn Chí Thạnh thiệt hại khoảng 456 triệu đồng, tàu cá của ngư dân Dương Văn Giàu thiệt hại khoảng 424 triệu đồng và tàu cá của ngư dân Huỳnh Công Nhiệm thiệt hại hơn 710 triệu đồng.

Hiện tàu cá của ngư dân Nguyễn Chí Thạnh vẫn chưa được sửa chữa. Ngư dân Dương Văn Giàu và Huỳnh Công Nhiệm đã vay tiền để sửa chữa, mua sắm ngư lưới cụ; hiện đang chuẩn bị cho tàu ra khơi trong những ngày tới./.

Nguyễn Đăng Lâm (TTXVN)