Ngày 22/8, Ban Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (SATRA) và Thương xá TAX đã chính thức thông báo về việc đóng cửa Thương xá TAX, số 135 đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn 230 tiểu thương sẽ ngưng tất cả hoạt động kinh doanh tại Thương xá TAX để bàn giao mặt bằng phục vụ cho việc triển khai thi công Hệ thống thông gió và làm mát trong khu vực thương xá này kể từ ngày 1/10.

Bà Trần Thúy Liên, Giám đốc Thương xá TAX cho biết nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho các tiểu thương đang kinh doanh, SATRA và Thương xá TAX đã chủ động có nhiều chính sách hỗ trợ như miễn tiền thuê mặt bằng và toàn bộ chi phí điện, nước trong hai tháng nhưng vẫn đảm bảo duy trì hoạt động bình thường của toàn bộ thương xá (tổng chi phí này ước khoảng 10 tỷ đồng).

Bên cạnh đó còn thực hiên nhiều hoạt động kích cầu tiêu dùng để hỗ trợ tiểu thương gồm: tổ chức miễn phí cho các tiểu thương luân phiên bán hàng tại khu vực đại sảnh tại tầng trệt để giải phóng hàng tồn kho; đăng ký chương trình khuyến mãi với Sở Công Thương để các doanh chủ tổ chức chương trình bán hàng giảm giá…

Đặc biệt, Ban Giám đốc SATRA và Thương xá TAX đã gửi công văn kiến nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố, Ủy ban Nhân dân Quận 1, Chi cục Thuế Quận 1 xin miễn, giảm thuế cho các tiểu thương để hỗ trợ trong giai đoạn di dời.

Ban Giám đốc SATRA và Thương xá TAX phối hợp với Sở Công Thương rà soát các mặt bằng trống tại các Trung tâm thương mại lân cận như Parkson, Saigon Square, Diamond Plaza, Vincom, Bitexco… nhằm giới thiệu các tiểu thương có nhu cầu tìm kiếm mặt bằng kinh doanh tại khu vực trung tâm thành phố.

Ngoài ra, Ban Giám đốc SATRA và Thương xá TAX còn tích cực hỗ trợ tiểu thương tìm chỗ kinh doanh mới ở các Trung tâm Thương mại thuộc hệ thống của SATRA (Centre Mall quận 8, Siêu thị Sài Gòn quận 10).

Trong những ngày qua, mặc dù có sự gia tăng đột biến lượng khách mua hàng giảm giá nhưng hoạt động kinh doanh của các tiểu thương vẫn được Ban Giám đốc và đội ngũ quản lý của Thương xá TAX đảm bảo an toàn, thuận lợi.

Thương xá Tax trực thuộc SATRA có vị trí nằm ngay trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, giữa giao lộ Nguyễn Huệ và Lê Lợi, được xây dựng từ năm 1880, là một trong những trung tâm có giá trị thương quyền lớn nhất của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Hiện nay số lượng khách hàng đến mua sắm tại Thương xá TAX đạt khoảng 4.000-5.000 lượt người/ngày, gồm khách trong nước lẫn du khách nước ngoài./.

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)