31 ngu dan bi nan tren vung bien Truong Sa da ve que an toan hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Tối 20/6, anh Lê Thanh Điểu, sinh năm 1982, trú tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, thuyền trưởng tàu QNg 95438TS gặp nạn trên vùng biển Trường Sa ngày 8/6 cho biết hiện các thuyền viên đã về đến tỉnh Quảng Ngãi và đang sum họp bên gia đình.

Trước đó, vào 4 giờ sáng 8/6, tàu QNg 95438TS có công suất hơn 700CV gặp nạn do đâm phải một vật thể lạ trôi trên biển. Thuyền trưởng Lê Thanh Điểu cho biết vì lúc xảy ra sự việc, thời tiết khá tối nên không định hình được vật thể lạ. Toàn bộ thuyền viên trên tàu sau khi nhận tín hiệu khẩn cấp đã ra sức cứu tàu nhưng không thành công.

Đến 8 giờ sáng cùng ngày, tàu QNg 95438TS bị chìm, các thuyền viên trên tàu được ba tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi cứu và và thả neo tại vị trí. Tàu gặp nạn cách đảo An Bang, huyện đảo Trường Sa về phía Đông Bắc khoảng 1 hải lý.

[Cứu nạn 31 thuyền viên bị chìm tàu trên vùng biển gần Trường Sa]

Do thời tiết trên biển thời điểm đó khá xấu nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Ngày 12/6, các chiến sỹ của đảo An Bang mới tiếp cận và đưa 31 ngư dân lên đảo, kiểm tra sức khỏe, bố trí nơi ăn nghỉ; cung cấp quần áo, lương thực, thực phẩm cho các ngư dân bị nạn và ba tàu cá của Quảng Ngãi. Trước đó, các lực lượng trên đảo An Bang đã thường xuyên giữ liên lạc với các tàu cá, nắm tình hình sức khỏe của các ngư dân.

Vùng 4 Hải quân cho biết khoảng 7 giờ 30 sáng 17/6, tàu 522, Hải đội 413 của đơn vị, nhận được thông tin tàu cá gặp nạn nói trên, đã lập tức triển khai phương án cứu hộ. Tàu 522 đã tiếp cận với 31 ngư dân của tàu cá Quảng Ngãi gặp nạn và đưa họ cập cảng quốc tế Cam Ranh, bàn giao cho địa phương và gia đình vào sáng 20/6./.

Phan Sáu (TTXVN/Vietnam+)