4 nguoi thiet mang trong vu roi may bay huan luyen o Indonesia hinh anh 1Tham mưu trưởng lực lượng Không quân Indonesia Agus Supriatna (Nguồn: Antaranews.com)

Tham mưu trưởng lực lượng Không quân Indonesia Agus Supriatna xác nhận hiện có bốn người thiệt mạng gồm hai dân thường, một phi công và một kỹ sư máy bay trong vụ tai nạn máy bay huấn luyện của Không quân Indonesia ở thành phố Malang, phía Đông đảo Java ngày 10/02.

Hai dân thường là bà Erna Wahyuningtyas, 47 tuổi và anh Nurcholis, 27 tuổi. Cả hai đã được tìm thấy trong đống đổ nát của một ngôi nhà ở đường Laksda Adisucipto thuộc quận Blimbing thành phố Malang, vị trí máy bay rơi cách 15km từ căn cứ không quân Abdul Rachman.

Hai nạn nhân khác là thiếu tá Ifi Safatilah và kỹ sư máy bay Saiful. Hai người này được tìm thấy bên trong buồng lái của chiếc máy bay khi đâm vào tòa nhà. Thiếu tá Ifi qua đời khi đang được điều trị tại một bệnh viện địa phương.

Vụ tai nạn máy bay xảy ra vào lúc 10 giờ 45 phút (giờ địa phương) ngày 10/2 sau khi máy bay đã cất cánh được 45 phút trong chuyến bay thử nghiệm của Không quân quân Indoneisa./.

Trần Chiến/Jakarta (Vietnam+)