Sáng 30/6, Nhà máy bia Hà Nội-Nghệ An, có công suất giai đoạn 1 là 50 triệu lít/năm, đã được khởi công xây dựng tại Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Công ty Cổ phần bia Hà Nội-Nghệ An là công ty con của Tổng công ty Cổ phần bia-rượu-nước giải khát Hà Nội (Habeco) với vốn điều lệ 150 tỷ đồng; trong đó Habeco chiếm 60% vốn điều lệ, phần còn lại là vốn góp của Tổng Công ty Hợp tác kinh tế Việt-Lào và các cổ đồng khác.

Nhà máy bia Hà Nội-Nghệ An có khả năng mở rộng lên 100 triệu lít/năm.

Dự án được Ngân hàng phát triển Việt Nam cho vay 330 tỷ đồng, với lãi suất ưu đãi 6,9%/năm. Đây là một kênh vốn quan trọng trong tổng mức đầu tư trên 500 tỷ đồng của dự án.

Nhà máy bia Hà Nội-Nghệ An do Tổng Công ty xây dựng Bạch Đằng đảm nhận thi công với hệ thống thiết bị công nghệ hiện đại, đồng bộ của các nhà thầu thiết bị như: Tập đoàn Polyco; Tập đoàn KHSAG và Tập đoàn Filtrox Ag với dây chuyền chiết lon, hệ thống lọc, hệ thống nhà nấu, bồn lên men, bồn bia tươi. Mặt khác, dự án tận dụng tối đa các thiết bị trong nước sản xuất được nhằm giảm chi phí đầu tư.

Nhà máy cũng được thiết kế đảm bảo tiết kiệm năng lượng, xử lý nước thải đạt yêu cầu, giảm thiểu khói thải nồi hơi, giảm thiểu các nguồn gây ô nhiễm, tiếng ồn…/.

(TTXVN/Vietnam+)