ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 26 tháng 8 năm 2022 – New Times Energy Corporate Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 166) vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2022 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2022). Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu của Tập đoàn đạt 10.402,8 triệu dollar Hồng Kông (HKD), tăng 111,1% so với cùng kỳ năm 2021 (6 tháng đầu năm 2021, đạt 4.928,6 triệu HKD); lợi nhuận gộp đạt 214,9 triệu HKD, tăng mạnh so với mức lỗ 21,7 triệu HKD của cùng kỳ năm 2021.

Việc đạt được lợi nhuận cao của New Times Energy chủ yếu nhờ vào lợi nhuận hoạt động được tạo ra bởi NTE Energy Canada Ltd. – công ty con chuyên về khai thác dầu khí tại Canada của Tập đoàn và giá dầu thô, năng lượng tăng mạnh trong nửa đầu năm 2022.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2022, thu nhập trên mỗi cổ phiếu của New Times Energy là 2,45 HK cent (0,0245 HKD), so với mức lỗ 0,25 HK cent (0,25 HKD)/cổ phiếu) trong 6 tháng đầu năm 2021).

Kết quả sản xuất – kinh doanh xét theo khu vực địa lý

CANADA

Tài sản dầu khí ở Canada của New Times Energy, bao gồm hơn 800 giếng đang hoạt động và trải dài trên diện tích khoảng 761.000 mẫu Anh (3.080 km2) đất. Trong 6 tháng đầu năm 2022, sản lượng dầu và khí đốt trung bình mỗi ngày của NTEC Energy Canada là khoảng 12.700 thùng dầu tương đương (95% là khí tự nhiên) và giá thực tế trung bình là 38,7 dollar Canada (CAD)/thùng. Các chương trình tối ưu hóa để nâng cao tốc độ sản xuất của các giếng hiện có của NTEC Energy Canada đã cho thấy kết quả khả quan trong nửa đầu năm 2022, với việc Tập đoàn dự đoán sẽ tiếp tục tăng nguyên liệu trong sản xuất, doanh thu và lợi nhuận trong năm tới.

Việc khoan phát triển 6 giếng của NTEC Energy Canada được bắt đầu vào tháng 6 năm nay, điều này sẽ nâng cao hơn nữa hoạt động tài chính của Tập đoàn vào cuối năm tài chính 2022. Trong khi đó, Tập đoàn đang tìm cách làm việc với chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý để đạt được mục tiêu chung là không phát thải carbon ròng, thông qua các cơ hội đầu tư sinh thái như Blue & Green Hydrogen và Carbon Capture, Utilization & Sequestration.

New Times Energy hiện đang vận hành Discovery Park tại Campbell River, tỉnh British Columbia, cung cấp các lô đất công nghiệp, các tòa nhà và nhà kho cho các doanh nghiệp thuê. Địa điểm đa chức năng hiện đang được cho người thuê trong các ngành bao gồm nhưng không giới hạn ở các trung tâm dữ liệu xanh, xây dựng mô-đun, dịch vụ hàng hải và chế tạo thép. Tập đoàn đã tham gia vào các dịch vụ của Tập đoàn tư vấn nổi tiếng thế giới Stantec Inc., để đưa ra kế hoạch tổng thể cho việc tái phát triển hoàn chỉnh Discovery Park thành một trung tâm công nghệ xanh nhằm thu hút khách thuê mới phù hợp với nhiệm vụ môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của Tập đoàn.

Địa điểm này là một ứng cử viên lý tưởng cho nuôi trồng thủy sản cũng như hydro xanh, với chi phí điện thấp tại chỗ và nguồn cung cấp nước ngọt và đại dương dồi dào. Tập đoàn đang tích cực tìm cách đưa các dự án như vậy thành hiện thực, thông qua sự hỗ trợ và hợp tác từ chính quyền địa phương và liên bang.

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2022, New Times Energy đã ký một thỏa thuận dứt khoát với CubicFarm Systems Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Toronto, Canada, với mã CUB) để thiết lập các hoạt động canh tác theo chiều dọc tại Discovery Park. Khi mô hình canh tác thẳng đứng bắt đầu hoạt động vào năm 2023, dự kiến sẽ có hơn một triệu kg rau xanh sẽ được sản xuất mỗi tháng tại đây.

ARGENTINA

Tại Argentina, New Times Energy đang có dòng tiền dương đáng kể từ hoạt động kinh doanh, đạt xấp xỉ 40,5 triệu HKD, mặc dù báo cáo tài chính ở cấp địa phương vẫn phản ánh mức thâm hụt ròng khoảng 17,7 triệu HKD, chủ yếu do ảnh hưởng của khấu hao, lỗ chênh lệch tỷ giá hối đoái và chi phí thuế. Số tiền lãi hàng tháng từ hoạt động ở Argentina đang được chuyển về Hồng Kông.

Xét theo hoạt động giao dịch thương mại, mua bán hàng hóa

Trong 6 tháng đầu năm 2022, hoạt động kinh doanh thương mại vàng và bạc vật chất của New Times Energy đã quản lý tổng khối lượng giao dịch là 9.813,7 triệu HKD. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận ròng trong kỳ đã giảm do chi phí cố định phát sinh từ việc chậm trễ khai trương nhà máy lọc kim loại quý mới của Tập đoàn tại Hồng Kông. Do các vấn đề về đưat gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, cản trở việc giao hàng và lắp đặt kịp thời các thiết bị chuyên dụng tại nhà máy, ngày bắt đầu hoạt động mục tiêu của nhà máy lọc vàng, bạc và kim loại quý khác của Tập đoàn hiện được hoãn lại đến tháng 10 năm 2022.

Ban giám đốc của New Times Energy tin rằng, hoạt động kinh doanh hàng hóa kim loại quý sẽ khôi phục lại lợi nhuận khi nhà máy luyện vàng và kim loại quý mới đi vào hoạt động.

Ông CHENG Kam Chiu Stewart, Chủ tịch của New Times Energy cho biết: “Như các sự kiện toàn cầu gần đây đã chứng minh, nhu cầu về các nguồn năng lượng ổn định như dầu thô và khí đốt sẽ vẫn mạnh mẽ, trong khi thế giới có xu hướng chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. NTEC Energy Canada có hàng tồn kho của không dưới 12 địa điểm khoan có tính kinh tế cao trong các khu đất của mình, điều này sẽ làm tăng thêm dòng tiền hiện có. Chương trình tối ưu hóa các giếng hiện có của NTEC Energy Canada cũng sẽ có tác động tích cực đến lợi nhuận và dòng tiền trong mảng dầu khí của Tập đoàn. Tập đoàn đặc biệt lạc quan về tiềm năng tham gia vào các hoạt động sẽ giảm đáng kể lượng khí thải carbon với mục tiêu đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0. Chúng tôi đã chuẩn bị và vui mừng về khả năng tạo ra giá trị lâu dài cho các cổ đông của mình”.

Hashtag: #NewTimesEnergy

Thông tin về New Times Energy Corporation Limited

New Times Energy Corporation Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 166), có trụ sở chính tại Hồng Kông, là một công ty khai thác tài nguyên quốc tế vận hành các tài sản dầu thô, khí tự nhiên ở Alberta và British Columbia (Canada) và đang thực hiện các bước để chuyển đổi mô hình kinh doanh của mình sang năng lượng sạch và bền vững, trong nỗ lực của mình để trở thành một phần của “Chuyển đổi năng lượng” toàn cầu đang được tiến hành, với trách nhiệm xã hội đối với môi trường và biến đổi khí hậu được đặt lên hàng đầu.

Giang Tran