DUBAI, CÁC TIỂU VƯƠNG QUỐC Ả RẬP THỐNG NHẤT (UAE) – Media OutReach – Ngày 23 tháng 12 năm 2021 – Tuần lễ phim Việt Nam tại Triển lãm Thế giới – World EXPO 2020 Dubai được tổ chức để giới thiệu văn hóa và phong cảnh độc đáo của Việt Nam với khán giả quốc tế trong một sự kiện không thể bỏ qua, kéo dài một tuần từ ngày 30 tháng 12 năm 2021 đến ngày 5 tháng 1 năm 2022.

Đây là sự kiện điện ảnh lớn đầu tiên của Việt Nam tại khu vực Trung Đông do Netflix hỗ trợ. Tại đây sẽ trình chiếu 7 bộ phim Việt Nam được quốc tế đánh giá cao, được sản xuất trong vòng 5 năm qua.

Tuần lễ phim sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng 12 tới tại Terra Auditorium, với ‘phim “Bố già” (tựa tiếng Anh: “Dad, I’m Sorry”) – bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Việt Nam. Vừa đoạt giải Bông sen Bạc trong hạng mục Phim điện ảnh tại Liên hoan phim Việt Nam 2021, “Bố già” xoay quanh ông Sang, một người lái xe ôm đã lớn tuổi, luôn hy sinh vì gia đình.

Ngày hôm sau (31/12), tại Dubai Millennium Amphitheatre sẽ trình chiếu phim “Hai Phượng” (tựa tiếng Anh: “Furie”), một siêu phẩm hành động và võ thuật của đạo diễn Lê Văn Kiệt. Phim “Hai Phượng” có sự tham gia của nữ diễn viên Ngô Thanh Vân trong vai Hai Phượng, một nhân vật từng tham gia xã hội đen, đang sống một cuộc sống yên bình ở vùng nông thôn, người buộc phải nhìn lại quá khứ bạo lực của mình khi con gái cô bị bắt cóc.

Tuần lễ phim Việt Nam cũng sẽ có sự tham gia của phim “Cha cõng con” (tựa tiếng Anh: “Father and Son”) vào ngày 1 tháng 1 năm 2022 tại Terra Auditorium). Đây là một bộ phim gia đình cảm động đã giành được giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Arizona 2017, Liên hoan phim châu Á Barcelona 2019 và Liên hoan phim quốc tế Boston 2019. Đây cũng là bộ phim Việt Nam duy nhất đã được chiếu tại Trung tâm Văn hóa Thế giới King Abdulaziz của Saudi Arabia vào năm 2020.

Các bộ phim khác bao gồm “Mắt biếc” (tựa tiếng Anh: “Dreamy Eye”), một câu chuyện tình yêu đơn phương giữa hai người bạn thời thơ ấu; phim “Cô Ba Sài Gòn” (tựa tinsg Anh: “The Tailor”), bộ phim hài đưa trang phục truyền thống của Việt Nam trở thành tâm điểm chú ý; phim ‘Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh’, là một câu chuyện nhẹ nhàng về tình yêu, tình bạn, tình anh em trong sáng với cảnh sắc hùng vĩ, đầy hấp dẫn của Việt Nam; và tác phẩm điện ảnh nổi tiếng trên phạm vi quốc tế “Cuộc đời của Yến” (tựa tiếng Anh: ‘Yen’s Life’), kể về một cô gái trẻ bị cưỡng hôn khi mới 10 tuổi.

Theo bà Nguyễn Phương Hòa, Tổng đại diện Việt Nam tại World EXPO 2020 Dubai, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), 7 bộ phim đều phản ánh các chủ đề thời sự, đương đại và sẽ thu hút được nhiều đối tượng khán giả.

Bà Hòa nhận định: “Mọi người không còn coi Việt Nam là đất nước của chiến tranh. Chúng tôi muốn thể hiện Việt Nam là một đất nước hòa bình, nhưng năng động, luôn trân trọng bản sắc dân tộc và các giá trị nhân văn”.

Lễ khai mạc Tuần lễ phim Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 18h15 ngày 30/12, ngày Quốc gia Việt Nam, tại World EXPO 2020. Tất cả những người có vé tham dự World EXPO đều được xem miễn phí.

Để biết thêm thông tin chi tiết về lịch trình và địa điểm, hãy truy cập https://vietnamexpo2020dubai.com/show-item/vietnamese-film-week/

#MOCST

Giang Tran