Một ngôi nhà được dự án hỗ trợ. (Ảnh: BTC)

Sau 15 tháng triển khai, dự án “New House - New Hope” (Ngôi nhà mới, hi vọng mới) do Tập đoàn Samsung điện tử phối hợp với tổ chức Habitat đã hỗ trợ 91 gia đình nghèo ở hai xã Phúc Thuận, Thành Công (Phổ Yên, Thái Nguyên) về nhà ở, công trình nhà vệ sinh, nước sạch.

Theo thông tin được đại diện Samsung phát ra sáng 12/5, tập đoàn này đã tài trợ 5 tỷ đồng, cử 43 tình nguyện viên từ Công ty Samsung Điện tử tại Hàn Quốc và 35 tình nguyện viên của Công ty Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên trực tiếp tham gia vào việc xây nhà mới và cải thiện điều kiện sống của những hộ dân nghèo.

Triển khai từ tháng 12/2014, dự án đã xây dựng 10 căn nhà mới, nâng cấp và sửa chữa 41 căn nhà, trang bị công trình nhà vệ sinh nước sạch cho 41 hộ gia đình khác trong cộng đồng.

Ngoài ra, thông qua dự án, hai trường tiểu học tại xã Phúc Thuận đã được trang bị phòng máy tính nhằm giúp nâng cao điều kiện học tập của học sinh; hỗ trợ cải tạo 5 lớp học tại một trường mẫu giáo và hai trường tiểu học tại xã Phúc Thuận; lắp đặt hệ thống nước uống hợp vệ sinh tại hai trường tiểu học của xã Thành Công.

Bên cạnh đó, tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam còn tư vấn và hỗ trợ gia đình về chuyên môn xây dựng, sửa chữa nhà cửa và nâng cấp hệ thống nước sạch, vệ sinh môi trường.

Phó Tổng Giám đốc Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên, ông Lee Cheol Ku cho hay, sự thành công của Samsung Điện tử trên toàn cầu nhờ một phần lớn công sức từ những bàn tay khéo léo, cần cù, chăm chỉ của các nhân viên Việt Nam. Vì vậy, tập đoàn này quyết tâm trở thành một doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng. Đây là triết lý mà Samsung luôn nỗ lực theo đuổi nhằm đem đến cuộc sống tốt hơn cho người dân tại nơi Samsung có hoạt động kinh doanh./.