Afghanistan: 8 lính thiệt mạng trong vụ tấn công gần căn cứ Mỹ

Giới chức Afghanistan ncho biết các tay súng chưa rõ danh tính đã bắn chết 8 lính gác Afghanistan tại căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở nước này.
Afghanistan: 8 lính thiệt mạng trong vụ tấn công gần căn cứ Mỹ ảnh 1Binh sỹ Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức Afghanistan ngày 20/6 cho biết các tay súng chưa rõ danh tính đã bắn chết 8 lính gác Afghanistan tại căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở nước này.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Mỹ có thể quyết định tăng cường binh sỹ tại quốc gia Tây Nam Á.

Các binh sỹ bảo vệ bị phục kích gần căn cứ Bagram ở phía Bắc thủ đô Kabul khi họ đang lái xe về nhà chiều 19/6.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm thực hiện cuộc tấn công.

Tổ chức Taliban đang đẩy mạnh các cuộc tấn công trên toàn quốc trong khi tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng đang mở các cuộc xâm nhập nước này. Bagram, cách thủ đô Kabul 50km về phía Bắc, là căn cứ với số lượng binh sỹ Mỹ lớn nhất tại Afghanistan.

[Lính Afghanistan bất ngờ nổ súng bắn vào một loạt binh sỹ Mỹ]

Theo giới phân tích, các cuộc tấn công như vậy có thể sẽ gia tăng trong năm 2017 khi binh sỹ Mỹ cùng với quân đội Afghanistan mở rộng qui mô lực lượng đặc nhiệm của quân đội Afghanistan nhằm nâng cao hiệu quả trong cuộc chiến chống lực lượng nổi dậy.

Cuộc xung đột ở Afghanistan là cuộc chiến kéo dài nhất trong lịch sử nước Mỹ, khi các lực lượng do Mỹ dẫn đầu tham chiến kể từ khi chế độ Taliban bị lật đổ năm 2001./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục