Giới chức Afghanistan ngày 8/7 cho hay một vụ nổ đã làm rung chuyển thành phố Jalalabad thuộc tỉnh Nangarhar của nước này khiến 4 dân thường bị thương.

Người phát ngôn chính quyền tỉnh Nangarhar Attaullah Khogiani cho biết vụ nổ xảy ra vào gần trưa cùng ngày (theo giờ địa phương).

Quan chức này cho biết thêm cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm làm rõ sự việc.

Vụ nổ xảy ra chỉ một ngày sau một vụ nổ khác ở tỉnh miền Đông Ghazni khiến 6 người thiệt mạng và hơn 180 người bị thương.

Trong khi đó, cùng ngày, ít nhất 4 cảnh sát đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương sau khi phiến quân Taliban tấn công một số chốt an ninh khu vực bên ngoài Pul-e-Khumri, thủ phủ tỉnh Baghlan.

Theo quan chức chính quyền địa phương, các phiến quân đã Taliban đã mở cuộc tấn công vào rạng sáng 8/7 nhằm vào các chốt an ninh tại khu vực Bala Duri và Baba Nazar.

[Đánh bom gây thương vong lớn tại miền Trung Afghanistan]

Giao tranh ác liệt đã nổ ra giữa hai bên khiến 4 cảnh sát thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Các vụ bạo lực trên xảy ra trong bối cảnh các phe phái đối địch tại Afghanistan đang tiến "cuộc đội thoại nội bộ" tại Doha, Qatar trong hai ngày 7-8/7 nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình tại cuộc gia xung đột này.

Khoảng 70 đại diện Afghanistan sẽ tham dự cuộc đối thoại nội bộ Afghanistan, bao gồm các chính trị gia, phụ nữ và đại diện các phe phái ở Afghanistan.

Hội nghị do Đức - quốc gia đóng vai trò bảo trợ quốc tế đối với chính quyền Afghanistan - tổ chức.

Đây là hội nghị "nội bộ" Afghanistan lần thứ 3 sau các hội nghị lịch sử diễn ra tại Moskva hồi tháng Hai và tháng Năm vừa qua.

Taliban trước đó nhấn mạnh rằng những người tham dự đối thoại này hoàn toàn với tư cách cá nhân không đại diện cho Chính phủ Afghanistan.

Taliban cũng đã nhiều lần từ chối ngồi vào bàn đàm phán với Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)