Afghanistan: Biểu tình lớn đòi rút lực lượng quốc tế

Ngày 6/10, ít nhất 200 người Afghanistan đã xuống đường ở thủ đô Kabul để kêu gọi lực lượng quốc tế lập tức rút quân khỏi nước này.
Theo đài TNHK,  ngày 6/10, ngay trước thềm dịp kỷ niệm 10 năm cuộc xâm lược Afghanistando Mỹ cầm đầu, ít nhất 200 người Afghanistan đã xuống đường ở thủ đô Kabul để kêu gọi lực lượng quốc tế lập tức rút quân khỏi nước này.

Người dân đã tụ tập một cách ôn hòa, mang theo các biểu ngữ lên án cuộcxâm lược và đổ lỗi cho Mỹ cũng như các đồng minh của Washington khiếnnhiều dân thường thiệt mạng.

Cuộc biểu tình nhằm đánh dấu lễ kỷ niệm 10năm cuộc xâm lược Afghanistan vào ngày 7/10 dẫn tới việc lật đổ chế độTaliban.

Hiện tại, có hơn 130.000 binh sỹ quốc tế đồn trú ở Afghanistan,trong đó phần lớn là binh sỹ Mỹ. Lực lượng quốc tế đã bắt đầu quá trìnhtừng bước chuyển giao trách nhiệm an ninh cho quân đội và cảnh sát Afghanistan, theo đó tất cả các binh sĩ tác chiến nước ngoài sẽ rời khỏinước này trước cuối năm 2014./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục