Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ. (Nguồn: Twitter)

Ngày 2/3, giới chức Afghanistan cho biết lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 4 đối tượng có âm mưu đánh bom liều chết nhằm vào Lãnh sự quán Ấn Độ ở thành phố Jalalabad, miền Đông Afghanistan, sau khi xảy ra tấn công gần khu vực này khiến ít nhất 6 người bị thương.

Nhân chứng cho biết quả bom trên chiếc xe do một trong những kẻ tấn công điều khiển đã phát nổ gần Lãnh sự quán Ấn Độ, làm rung chuyển khu vực này và phá hủy ít nhất 8 ôtô khác.

Một người phát ngôn của tỉnh trưởng Nangarhar, ông Attahullah Khugyani thông báo lực lượng an ninh đã tiêu diệt 4 đối tượng tấn công trước khi chúng kịp xâm nhập vào khu lãnh sự. Hiện chưa có nhóm nào nhận đứng sau vụ việc.

Tỉnh Nangarhar đang đối mặt với mối đe dọa mới từ các tay súng thề trung thành với tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng - hiện kiểm soát nhiều khu vực ở Syria, Iraq và đang tìm cách mở rộng địa bàn hoạt động tại Afghanistan.

Gần đây, khu vực đặt trụ sở của nhiều phái đoàn ngoại giao nói trên liên tiếp bị tấn công. Hồi tháng 1 vừa qua, IS nhận đã tiến hành đánh bom và nổ súng nhằm vào Lãnh sự quán Pakistan tại Jalalabad. Đây là vụ tấn công lớn đầu tiên do nhóm này thực hiện tại một thành phố ở Afghanistan./.