AIA hợp tác độc quyền với Medix cung cấp nhiều dịch vụ y tế tại 4 quốc gia trong năm 2019

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Tập đoàn bảo hiểm AIA Group Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 1299) vừa cho biết, có thêm các khách hàng của AIA tại châu Á – Thái Bình Dương sẽ được hưởng lợi nhờ thỏa thuận […]

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Tập đoàn bảo hiểm AIA Group Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 1299) vừa cho biết, có thêm các khách hàng của AIA tại châu Á – Thái Bình Dương sẽ được hưởng lợi nhờ thỏa thuận hợp tác độc quyền giữa AIA với Công ty quản lý y tế toàn cầu Medix. Theo thỏa thuận, AIA và Medix cùng hợp tác để đưa ra một đề xuất nhằm tối ưu hóa việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe cho khách hàng của AIA ở khu vực này. Cụ thể, dựa trên sự hợp tác thành công giữa AIA và Medix tại Hồng Kông và Singapore, các dịch vụ tương tự sẽ ra mắt tại 4 thị trường mới bao gồm Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Australia ngay trong năm 2019. Các thị trường khác sẽ tiếp tục được lên kế hoạch khai trương các dịch vụ này vào năm 2020 và các năm tiếp theo.

(Trong ảnh từ trái sang phải): ông Jonathan Sternberg [Medix], ông Stuart Spencer [AIA],ông Jacky Chan [AIA], ông Ng Keng Hooi [AIA], bà Sigal Atzmon [Medix], ông Mark Saunders [AIA] và Giáo sư David Zeltser [AIA].

Theo thỏa thuận đối tác độc quyền với Medix, các khách hàng của AIA sẽ có quyền truy cập vào “Dịch vụ quản lý hồ sơ y tế cá nhân” ở một số thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời họ. Khi được chẩn đoán mắc bệnh nghiêm trọng hoặc phức tạp, khách hàng của AIA sẽ được hỗ trợ bởi một nhóm nhân viên đặc biệt đi cùng họ trong suốt quá trình chăm sóc bắt đầu từ chẩn đoán, rồi điều trị cho đến khi hồi phục hoàn toàn. Họ sẽ được tiếp cận với việc đánh giá y tế toàn diện, đánh giá lại tình trạng sức khỏe của họ, được giới thiệu làm các xét nghiệm bổ sung (khi cần), được tư vấn đa ngành liên tục, phối hợp chăm sóc đầy đủ, hướng dẫn và hỗ trợ về tâm lý do nhóm của Medix cung cấp các chuyên gia y tế nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới.

Các khách hàng của AIA hội đủ điều kiện sẽ được đội ngũ chuyên gia gồm 300 bác sĩ khám bệnh tại nhà của Medix và mạng lưới hơn 3.000 chuyên gia y tế độc lập hàng đầu thế giới khám bệnh cho họ, đảm bảo họ có các công cụ cần thiết để tự đưa ra các quyết định và nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể trong suốt quá trình khám bệnh và điều trị tại bất cứ nơi nào trên thế giới.

Ông Ng Keng Hooi, Giám đốc điều hành (CEO) kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA cho biết, AIA luôn cam kết đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và giúp mọi người sống khỏe mạnh hơn, lâu hơn và tốt hơn.

Ông Ng Keng Hooi phát biểu: “Với những tiến bộ trong điều trị và công nghệ y tế, các kỳ vọng của người tiêu dùng châu Á đang thay đổi đáng kể. Họ muốn dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao được cá nhân hóa. Sự hợp tác chiến lược giữa AIA với Medix thể hiện vai trò lãnh đạo của chúng tôi trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội trong khu vực. Điều này cho thấy, cam kết của chúng tôi vượt xa mô hình kinh doanh bảo hiểm thụ động truyền thống bằng cách trở thành một phần không thể thiếu trong hành trình cuộc sống của khách hàng”.

Ông Mark Saunders, Giám đốc phụ trách về chiến lược và phát triển doanh nghiệp của AIA (chịu trách nhiệm về chăm sóc sức khỏe đã nhấn mạnh đến chiến lược của AIA và đầu tư có chủ ý trong việc giúp cải thiện sức khỏe và sự thịnh vượng của khách hàng), cho biết: “Quan hệ đối tác mở rộng của AIA với Medix là một bước tiến quan trọng trong tầm nhìn chiến lược lâu dài về chăm sóc sức khỏe và cuộc sống mà chúng tôi đã đầu tư trong nhiều năm qua. Mối quan hệ này được xây dựng trên quan hệ đối tác rất thành công ở Hồng Kông và Singapore, nơi chúng tôi cung cấp dịch vụ quản lý y tế tuyệt vời của Medix cho khách hàng”.

Ông Mark Saunders cho biết thêm: “Để thực hiện thành công tầm nhìn của chúng tôi giúp mọi người khỏe mạnh và sống lâu hơn, chúng tôi đang xây dựng một hệ sinh thái các dịch vụ và đối tác thông qua việc dự đoán, phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị và phục hồi, cải thiện sức khỏe tổng thể của khách hàng. Sự hợp tác độc quyền của chúng tôi với Medix tại các thị trường ở khu vực giúp tăng cường năng lực khác biệt của AIA trên phương diện chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc”.

Bà Sigal Atzmon, CEO của Medix khen ngợi cách tiếp cận sáng tạo và có tầm nhìn của AIA trong việc thúc đẩy những cải tiến có ý nghĩa trong cuộc sống của khách hàng ở toàn khu vực.

Bà Sigal Atzmon nhận định: “Đây là quan hệ đối tác tạo ra sự khác biệt thực sự. Thông qua quan hệ đối tác này, chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cá nhân, tạo điều kiện cho bệnh nhân có thêm kiến thức và công cụ để có thể đưa ra quyết định sáng suốt và cung cấp bảo hiểm tích cực trong cuộc sống hàng ngày của người mua bảo hiểm của AIA. AIA, là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu và lớn nhất thế giới nên được hoan nghênh vì tinh thần dũng cảm, tiên phong mà họ đã thể hiện trong hơn 100 năm qua. Tầm nhìn và cam kết của họ để cải thiện cuộc sống của khách hàng / người dân trong khu vực là rất rõ ràng. Chúng tôi vinh dự là một phần trong chặng đường hoạt động tiếp theo của AIA “.

Thông tin về AIA

AIA và các công ty con (gọi chung là “AIA”) bao gồm các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn, độc lập (bao gồm các chi nhánh và công ty con) ở 18 thị trường tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương gồm Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines, Australia, Indonesia, Đài Loan, Việt Nam, New Zealand, Macau, Brunei , Campuchia, một công ty con (do AIA sở hữu 97% cổ phần) tại Sri Lanka, một liên doanh (với 49% cổ phần do AIA sở hữu) tại Ấn Độ và một văn phòng đại diện ở Myanmar.

Tính đến thời điểm ngày 31/12/2018, AIA có tổng tài sản là 230 tỷ USD. Thông qua mạng lưới đại lý, đối tác và nhân viên rộng khắp ở châu Á – Thái Bình Dương, AIA phục vụ hơn 33 triệu khách hàng cá nhân và có hơn 16 triệu thành viên tham gia các chương trình bảo hiểm nhóm.

AIA Group Limited có cổ phiếu được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (với mã chứng khoán “1299”).

Thông tin về Medix Medical Services

Được thành lập vào năm 2006, Medix Group là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp quản lý sức khỏe chất lượng cao trên phạm vi toàn cầu. Với các văn phòng ở London, Hồng Kông, Thượng Hải, Singapore, Tel Aviv, Jakarta, Kuala Lumpur, Bangkok và Melbourne cùng một cơ sở khách hàng hơn 3 triệu thành viên tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Medix cung cấp cho khách hàng  – chủ yếu là các công ty bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ toàn cầu, các công ty tài chính, tập đoàn lớn và các tổ chức, cơ quan của chính phủ – các dịch vụ giá trị gia tăng đáng kể trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đội ngũ y tế của Medix bao gồm 300 bác sĩ chăm sóc tại nhà cùng với các y tá, chuyên gia nghiên cứu, đội quản trị y tế và một mạng lưới toàn cầu được công nhận chất lượng với hơn 3.000 chuyên gia và 1.500 bệnh viện hàng đầu.

Tin cùng chuyên mục