An chung than cho doi tuong trom cap tai san, lai xe tong chet nguoi hinh anh 1Các bị cáo tại phiên tòa. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Chiều 23/9, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Trần Phúc Hải (36 tuổi) về tội "giết người" và "trộm cắp tài sản."

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt tổng mức hình phạt đối với Trần Phúc Hải là chung thân; tuyên phạt Nguyễn Văn Sơn (51 tuổi) cùng ngụ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương 6 năm tù về tội "trộm cắp tài sản."

Theo cáo trạng, rạng sáng 26/1/2021, sau khi trộm được 6 điện thoại ở khu vực công trình đang xây dựng thuộc Ấp 5 (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), Sơn tiếp tục chở Hải đến trước dãy nhà liền kề đang xây dựng, chưa gắn cửa.

Bên trong nhà có anh Phạm Văn Tèo đang ngủ trên võng ở phòng khách; vợ chồng anh Thái Văn Của và chị Nguyễn Thị Yến ngủ trong phòng ngủ và một xe máy hiệu Exciter của vợ chồng anh Của. Hải đứng cảnh giới ở ngoài, Sơn đã vào nhà lấy trộm một túi xách mang ra ngoài đường lục soát nhưng chỉ có giấy tờ và một chìa khóa xe máy.

[Bà Rịa-Vũng Tàu: Tử hình kẻ giết người đốt xác tại huyện Châu Đức]

Sau đó, Sơn tiếp tục vào trong nhà lục soát và lấy trộm thêm một điện thoại di động; đồng thời rủ Hải cùng dắt trộm chiếc xe máy. Cả hai vừa dắt được chiếc xe máy ra ngoài đã bị hai vợ chồng anh Của phát hiện và tri hô.

Khi nghe tiếng truy hô, Sơn điều khiển xe máy chạy thoát. Hải đề nổ máy xe vừa trộm được lao vào anh Của và chị Yến (chặn phía trước xe) để tẩu thoát.

Hậu quả, anh Của ngã xuống đường bị thương nhẹ; chị Yến bị ngã ngửa đập đầu xuống đường và tử vong sau đó. Sau khi tông người, Hải đã bỏ lại xe máy vừa trộm và bỏ chạy.

Sau khi chạy thoát, Hải và Sơn lấy những điện thoại trộm được trước đó bán lấy tiền tiêu xài. Đến ngày 31/1/2021, Hải và Sơn bị Công an tỉnh Bình Phước phát hiện, bắt giữ tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)