Binh sỹ Ấn Độ tuần tra trong giờ giới nghiêm ở Kashmir. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Hãng ANI News đưa tin Ấn Độ ngày 18/7 thẳng thừng bác bỏ tin tức của truyền thông Trung Quốc nói rằng quân đội Trung Quốc đã tiêu diệt 158 binh sỹ Ấn Độ và bắn rocket qua biên giới Sikkim.

Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi quân đội Trung Quốc tiến hành các cuộc tập trận mới ở Tây Tạng, trong đó có các mục tiêu là máy bay và xe tăng của đối phương.

[Ấn Độ khẳng định vấn đề biên giới với Trung Quốc sẽ được giải quyết]

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Gopal Baglay nói: "Những tin tức này là hoàn toàn vô căn cứ, thâm hiểm và gây hại. Truyền thông có trách nhiệm sẽ không để ý đến những thông tin này."

Trước đó, hãng tin tức Dunya dẫn một cuốn băng ghi hình kéo dài 2 phút do Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) phát cho thấy quân đội Trung Quốc đã tiến hành các vụ tấn công qua biên giới Sikkim, làm bị thương vài binh sỹ Ấn Độ.

Đoạn băng ghi hình này còn cho thấy binh sỹ Trung Quốc tấn công tiền đồn của phía Ấn Độ bằng súng phóng lựu, súng máy và súng cối.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh có đối đầu giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc kéo dài một tháng qua ở ngã ba biên giới Doklam giữa Trung Quốc, Bhutan và Ấn Độ./.