An Do dang xay cac tuyen duong noi truc tiep voi Dong Nam A hinh anh 1Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind. (Nguồn: ndtv.com)

Mạng IANS đưa tin Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind ngày 7/6 tuyên bố, theo chính sách "Hành động hướng Đông," Ấn Độ đã triển khai những kết nối đường bộ trực tiếp với các nước Đông Nam Á để tăng cường kết nối.

Phát biểu sau khi khánh thành tuyến đường quốc lộ dài 73km nối từ Matabari tới Sabroom ở bang Tripura, Tổng thống Kovind nói: "Chính phủ Ấn Độ theo chính sách 'Hành động hướng Đông' đang tiến hành nhiều dự án và cơ chế."

[Ấn Độ "hướng Đông" mở rộng cơ hội hợp tác với các nước ASEAN]

Theo chính sách này, các kết nối về đường bộ trực tiếp đang được triển khai với Myanmar, Thái Lan, Malaysia và các nước khác trong khu vực Đông Nam Á để thúc đẩy kết nối.

Ông Kovind còn cho biết thêm việc hoàn công cây cầu đang được xây dựng trên sông Feni, tuyến đường Matabari-Sabroom trên quốc lộ số 8 sẽ nối Tripura với Bangladesh trực tiếp bằng đường bộ và giúp cho các bang ở miền Đông Bắc nước này tiếp cận được với cảng biển Chittagong. Ông nhấn mạnh việc phát triển khu vực Đông Bắc là ưu tiên hàng đầu của chính phủ trung ương./.

(Vietnam+)