An Do: Nguoi tiem du lieu vaccine tai Mumbai duoc phep di tau hoa hinh anh 1Tiêm vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 cho người dân tại Mumbai, Ấn Độ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thành phố Mumbai - thủ phủ của bang Maharashtra miền Tây Ấn Độ, sẽ cho phép những người dân đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 đi lại bằng tàu hỏa từ ngày 15/8.

Thủ hiến bang Maharashtra, ông Uddhav Thackeray, đã đưa ra thông báo trên tối 8/8.

Trong bài phát biểu gửi tới các công dân bang Maharashtra, Thủ hiến Uddhav Thackeray nêu rõ sẽ có một ứng dụng trên điện thoại thông minh, theo đó những người đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 có thể tải ứng dụng, quét mã QR để xác nhận. Những người không sử dụng điện thoại thông minh có thể nhận thẻ đi lại trực tiếp tại nhà ga.

[Ấn Độ phê chuẩn vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson]

Chính quyền bang cũng kêu gọi các công ty tại Mumbai giảm bớt giờ làm việc cũng như cho phép nhân viên có thể làm việc tại nhà tiếp tục phương thức làm việc này.

Mạng lưới đường sắt dài 390km tại Mumbai được coi là huyết mạch tại thủ đô tài chính và giải trí này của Ấn Độ. Đây là một trong những mạng lưới đường sắt nhộn nhịp nhất thế giới, mỗi ngày có khoảng 2.342 chuyến tàu hoạt động để chuyên chở 7,5 triệu người./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)