Các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ ngày 4/3 tuyên bố nước này đã bắn thử thành công một phiên bản mới của loại tên lửa hành trình siêu âm Brahmos tại bãi thử gần Pokhran ở sa mạc Rajasthan miền Tây Ấn Độ.
 
Theo nguồn tin trên, tên lửa Block II Brahmos có tầm bắn 290 km và chỉ mất hơn hai phút để bắn trúng một mục tiêu tại Pokhran. Vụ thử trên diễn ra sáu tuần sau lần thử không thành ngày 20/1 vừa qua, khi quả tên lửa bay chệch hướng do trục trặc phần mềm.
 
Theo các quan chức quốc phòng Ấn Độ, loại tên lửa hành trình siêu âm chiến thuật này có thể đóng vai trò quyết định trong các cuộc tấn công chính xác qua biên giới nhằm vào các phần tử khủng bố.
 
Với sự trợ giúp về kỹ thuật của Nga, Ấn Độ đã chế tạo tên lửa Brahmos cho Lục quân nước này và bắt đầu trang bị phiên bản đất đối đất của loại tên lửa này từ tháng 6/2007.
 
Mỗi khẩu đội tên lửa này được trang bị bốn bệ phóng di động đặt trên các xe tải quân sự. Phiên bản hạm đối hạm cũng đã được đưa vào sử dụng trên tàu khu trục của Hải quân Ấn Độ./.

(TTXVN/Vietnam+)