Ấn tượng Lễ hội giao lưu văn hóa Kochi-Việt Nam tại Nhật Bản

Hội giao lưu Kochi-Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Kochi sẽ là cầu nối thúc đẩy giao lưu tăng cường hiểu biết lẫn nhau, góp phần thúc đẩy hợp quan hệ tác giữa tỉnh Kochi và Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 27/11, Hội giao lưu Kochi-Việt Nam được sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và chính quyền tỉnh Kochi đã tổ chức Lễ hội giao lưu Kochi-Việt Nam mùa Thu 2022.

Đây cũng là lần đầu tiên lễ hội giao lưu văn hóa này được tổ chức tại tỉnh Kochi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tsuji Akinori, Chủ tịch Hội giao lưu Kochi-Việt Nam đã cảm ơn Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, chính quyền tỉnh Kochi và các nhà tài trợ đã ủng hộ, hỗ trợ tổ chức Lễ hội giao lưu Kochi-Việt Nam mùa Thu 2022.

[Giao lưu Việt-Nhật qua nghệ thuật truyền thống Kyogen, nghệ thuật Chèo]

Ông hy vọng thông qua lễ hội này sẽ giới thiệu được những nét đẹp văn hóa, truyền thống của hai nước, giúp tăng cường giao lưu, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, cũng như giữa Kochi và Việt Nam nói riêng.

Thay mặt chính quyền tỉnh, ông Okamura Shouichi, Trưởng ban Văn hóa, Cộng đồng và Thể thao tỉnh Kochi cho biết chính quyền địa phương rất coi trọng đóng góp của các cộng đồng người nước ngoài tại Kochi, trong đó có cộng đồng người Việt Nam với hơn 1.200 người, là cộng đồng người nước ngoài lớn nhất ở tỉnh này.

Ông bày tỏ tin tưởng các lễ hội giao lưu văn hóa giữa Kochi và các quốc gia, trong đó có Việt Nam, sẽ góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi.

Phụ trách Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka Lê Huy Hoàng đã phát biểu bày tỏ vui mừng được tới dự lễ hội, đánh giá cao việc Hội giao lưu Kochi-Việt Nam, chính quyền tỉnh Kochi đã tổ chức một lễ hội giao lưu quy mô lớn đầu tiên giữa tỉnh Kochi và Việt Nam.

Ông hy vọng rằng Hội giao lưu Kochi-Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Kochi sẽ là cầu nối thúc đẩy giao lưu tăng cường hiểu biết lẫn nhau, góp phần thúc đẩy hợp quan hệ tác giữa tỉnh Kochi và Việt Nam.

Ông cũng chúc mừng thành công của chuyến thăm tỉnh Lâm Đồng của đoàn đại biểu chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Kochi mới đây, chúc cho quan hệ hợp tác giữa tỉnh Kochi và tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phát triển tốt đẹp.

Ông bày tỏ hy vọng rằng Hội giao lưu Kochi-Việt Nam và chính quyền tỉnh Kochi sẽ tiếp tục tổ chức Lễ hội giao lưu Kochi-Việt Nam hằng năm, đặc biệt là trong năm 2023 khi hai nước kỷ kiệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thống đốc tỉnh Kochi và đại diện tỉnh Lâm Đồng cũng đã gửi lời chúc mừng tới ban tổ chức lễ hội.

Tại lễ hội, đông đảo người dân Kochi, cộng đồng người Việt và người nước ngoài tại Kochi đã được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc cũng như văn hóa ẩm thực của cả hai nước./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục