Anh bắt giữ thêm 2 người liên quan đến vụ bắt cóc con tin ở Mỹ

Vụ bắt cóc xảy ra ngày 15/1 trong một buổi lễ tại giáo đường thuộc giáo đoàn Do thái Beth Israel ở Colleyville, bang Texas và tổng cộng có 4 người bị giữ làm con tin.
Anh bắt giữ thêm 2 người liên quan đến vụ bắt cóc con tin ở Mỹ ảnh 1Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ bắt cóc ở giáo đường thuộc giáo đoàn Do thái Beth Israel ở Colleyville, bang Texas, Mỹ, ngày 16/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Anh ngày 26/1 cho biết đã bắt giữ 2 người đàn ông tại thành phố Manchester ở miền Bắc nước này trong khuôn khổ cuộc điều tra do Mỹ thực hiện liên quan đến vụ bắt cóc con tin xảy ra tại một giáo đường Do Thái ở Texas hồi giữa tháng 1.

Trước đó, cảnh sát Anh đã bắt giữ 4 người liên quan đến vụ việc này, trong đó có 2 thiếu niên ở Manchester, 1 người đàn ông ở Birmingham và 1 người đàn ông ở Manchester. 2 thiếu niên này sau đó đã được trả tự do mà không bị buộc tội.

Vụ bắt cóc xảy ra ngày 15/1 trong một buổi lễ tại giáo đường thuộc giáo đoàn Do thái Beth Israel ở Colleyville, bang Texas. Tổng cộng có 4 người bị giữ làm con tin.

Sau đó, các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đột kích vào giáo đường, giải cứu các con tin và bắn chết nghi phạm bắt cóc.

[Vụ bắt cóc con tin ở Texas: Cảnh sát Anh bắt giữ 2 đối tượng liên quan]

FBI ngày 16/1 xác nhận nghi phạm là Malik Faisal Akram, 44 tuổi, đến từ Blackburn ở Tây Bắc England.

Theo thông tin ban đầu, kẻ bắt cóc con tin đòi nhà chức trách thả Aafia Siddiqui, người Pakistan, bị nghi ngờ có quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Siddiqui đang bị giam giữ tại nhà tù liên bang ở Texas.

Truyền thông đưa tin Cơ quan an ninh nội địa Anh MI5 tiến hành điều tra Faisal Akram từ năm 2020, song đã tạm dừng do thiếu bằng chứng để xác định đối tượng là mối đe dọa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục