Vụ bắt cóc con tin ở Texas: Cảnh sát Anh bắt giữ 2 đối tượng liên quan

Cảnh sát Anh cho biết các nhân viên chống khủng bố đã bắt giữ hai người đàn ông tại thành phố Birmingham và thành phố Manchester ở vùng England trong sáng 20/1.
Vụ bắt cóc con tin ở Texas: Cảnh sát Anh bắt giữ 2 đối tượng liên quan ảnh 1Xe cảnh sát phong tỏa tuyến đường dẫn tới giáo đường thuộc giáo đoàn Do thái Beth Israel ở Colleyville, bang Texas, Mỹ, sau khi xảy ra vụ bắt cóc ngày 15/1/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 20/1, cảnh sát Anh đã bắt giữ 2 đối tượng bị nghi ngờ liên quan vụ một công dân Anh bắt cóc 4 người tại bang Texas của Mỹ cuối tuần qua.

Trên trang mạng xã hội Twitter, cảnh sát cho biết các nhân viên chống khủng bố đã bắt giữ hai người đàn ông tại thành phố Birmingham và thành phố Manchester ở vùng England trong sáng 20/1.

Cảnh sát chống khủng bố vùng Tây Bắc đang tiến hành thẩm vấn hai đối tượng này.

[Mỹ: Nghi phạm trong vụ bắt cóc con tin tại bang Texas đã chết]

Vụ bắt cóc xảy ra ngày 15/1 trong một buổi lễ tại giáo đường thuộc giáo đoàn Do thái Beth Israel ở Colleyville, bang Texas.

Tổng cộng có 4 con tin bị giữ. Sau đó, các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đột kích vào giáo đường nơi nghi phạm ẩn náu cùng các con tin bị bắt giữ.

Các con tin đã được giải cứu an toàn và nghi phạm đã bị bắn chết.

FBI ngày 16/1 xác nhận nghi phạm là Malik Faisal Akram, 44 tuổi, đến từ Blackburn ở Tây Bắc England.

Theo thông tin ban đầu, kẻ bắt cóc con tin đòi nhà chức trách thả Aafia Siddiqui người Pakistan bị nghi ngờ có quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Siddiqui đang bị giam giữ tại nhà tù liên bang ở Texas.

Truyền thông đưa tin Cơ quan an ninh nội địa Anh MI5 đã tiến hành điều tra Faisal.

Akram từ năm 2020, song đã ngừng điều tra do thiếu bằng chứng để xác định đối tượng là mối đe dọa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục