Ảnh hưởng không khí lạnh, Sa Pa chuyển rét giữa mùa Hè

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, tại khu du lịch Sa Pa thời tiết chuyển rét, nhiệt độ xuống còn 14,7 độ C - điều hiếm thấy trong tháng 5, khiến nhiều du khách và người dân khi ra đường phải mặc áo ấm.
Ảnh hưởng không khí lạnh, Sa Pa chuyển rét giữa mùa Hè ảnh 1Du khách và người dân tại Sa Pa phải mặc áo chống rét ra đường. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 10/5, du khách đang nghỉ ở Sa Pa cũng như người dân địa phương khi ra đường phải mặc áo ấm để chống rét. Đây là điều hiếm khi xảy ra tại địa phương vào trung tuần tháng 5.

Trước đó, vào đêm 9/5 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất, tại các khu vực núi cao nhiệt độ xuống rất thấp.

[Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, có mưa nhiều nơi]

Lúc 7 giờ ngày 10/5 các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: thành phố Lào Cai 22 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) có nền nhiệt thấp hơn 21,8 độ C; vùng núi Bắc Hà 18,2 độ C.

Đặc biệt, tại khu du lịch Sa Pa thời tiết chuyển rét, nhiệt độ xuống còn 14,7 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở các địa phương của tỉnh do không khí lạnh gây ra.

Không khí lạnh tác động đến Lào Cai có cường độ suy yếu nên từ trưa ngày 10/5 nhiệt độ các khu vực tăng dần lên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục