Anh: Marks & Spencer cat giam 7.000 viec lam do dich benh COVID-19 hinh anh 1Một cửa hàng của Marks & Spencer. (Ảnh: Sky News)

Ngày 18/8, chuỗi cửa hàng bán lẻ quần áo và thực phẩm Marks & Spencer của Anh thông báo sẽ cắt giảm khoảng 7.000 việc làm, chủ yếu do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến ngày càng nhiều khách hàng đặt mua trực tuyến thay vì đến cửa hàng trưng bày sản phẩm.

Trong một tuyên bố, Marks & Spencer cho biết kế hoạch cắt giảm này sẽ được tiến hành trong vòng 3 tháng tới, trong đó tập trung vào các bộ phận trung tâm hỗ trợ, hệ thống quản lý khu vực và nhân viên tại cửa hàng.

Giám đốc điều hành Marks & Spencer Steve Rowe cho biết, trong khi tổng doanh số giảm khoảng 20% trong khoảng 5 tháng vừa qua (giai đoạn Anh áp đặt lệnh phong tỏa để kiểm soát bệnh dịch), doanh thu từ bán hàng trên mạng của hãng tăng gần 40%.

Do đó, Marks & Spencer quyết định cắt giảm việc làm để phù hợp với nhu cầu thay đổi của khách hàng. Ông Rowe nhận định, cắt giảm việc làm sẽ giúp hoạt động của hãng trở nên "tinh gọn hơn, phát triển nhanh và hiệu quả hơn”. Bên cạnh đó, Marks & Spencer cũng có kế hoạch thành lập một số bộ phận để đáp ứng nhu cầu mua hàng trực tuyến ngày càng tăng.

Marks & Spencer hiện có hơn 80.000 nhân viên và phần lớn số này làm việc tại Anh. Trước đó, hàng loạt doanh nghiệp bán lẻ khác của Anh như chuỗi cửa hàng bách hóa Debenhams, chuỗi kinh doanh cửa hàng bách hóa trên thế giới John Lewis và chuỗi cửa hàng dược phẩm Boots cũng đã cắt giảm hàng nghìn việc làm do tác động của đại dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)