Anh phát cảnh báo đỏ trước cơn bão lớn nhất trong 30 năm qua

Văn phòng Khí tượng Quốc gia Anh cho biết bão Eunice có thể gây gió giật tới 145km/h, làm gián đoạn hoạt động đi lại, gây mất điện, cây đổ, tốc mái nhà, lũ lụt nghiêm trọng tại các bờ biển.
Anh phát cảnh báo đỏ trước cơn bão lớn nhất trong 30 năm qua ảnh 1(Nguồn: Getty)

Theo phóng viên TTXVN tại London, Văn phòng Khí tượng Quốc gia Anh ngày 17/2 đã phát cảnh báo đỏ tại các khu vực ven biển phía Nam xứ Wales và Tây Nam vùng England, khi bão Eunice được dự báo sẽ đổ bộ vào nước này vào sáng sớm 18/2 (giờ địa phương).

Cảnh báo đỏ là mức cảnh báo thời tiết nguy hiểm nhất và hiếm khi được phát đi tại Anh.

Eunice, được dự đoán là cơn bão tồi tệ nhất ở Anh trong vòng 30 năm qua, có khả năng gây ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên phần lớn nước Anh.

[Hàng không Đức thông báo hủy nhiều chuyến bay do bão lớn]

Cơ quan khí tượng cũng phát cảnh báo hổ phách, mức cảnh báo cao thứ hai, trên toàn nước Anh, và cảnh báo vàng, mức nguy hiểm tiếp theo tại vùng Scotland - nơi dự báo sẽ có bão tuyết - và toàn bộ Bắc Ireland.

Văn phòng Khí tượng Quốc gia Anh cho biết bão Eunice có thể gây gió giật tới 145km/h, làm gián đoạn hoạt động đi lại, gây mất điện, cây đổ, tốc mái nhà... tại các khu vực cảnh báo đỏ, đồng thời có thể xảy ra lũ lụt nghiêm trọng tại bờ biển thuộc miền Nam và miền Tây England.

Tất cả các tuyến đường sắt ở xứ Wales sẽ ngừng hoạt động trong ngày 17/2 trong khi các tuyến đường sắt khác trên cả nước bị hạn chế tốc độ.

Người dân được khuyến cáo ở nhà nếu không có việc khẩn cấp, trong khi hàng trăm trường học sẽ đóng cửa tại các khu vực bị ảnh hưởng để tránh những tác động nghiêm trọng của cơn bão.

Ủy ban khẩn cấp Cobra của Chính phủ ngày 17/2 đã họp “để thảo luận cách ứng phó với bão Dudley và Eunice.”

Thủ tướng Boris Johnson khẳng định quân đội trong trạng thái "sẵn sàng" để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Cảnh báo của Văn phòng Khí tượng Quốc gia Anh được đưa ra chỉ vài giờ sau khi cơn bão Dudley đổ bộ vào Bắc Ireland, miền Bắc vùng England và miền Nam Scotland, khiến hàng nghìn gia đình ở Đông Bắc England, Cumbria, North Yorkshire và Lancashire bị mất điện do mưa lớn và gió mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục