SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 26 tháng 2 năm 2020 – APAC Realty Limited, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu thị trường tại Singapore, hoạt động môi giới bất động sản hàng đầu dưới thương hiệu ERA vừa thông báo đã mua lại 38% cổ phần của ERA Việt Nam, với giá 1,5 triệu dollar Singapore. Thương vụ này giúp cho APAC Realty có quyền tiếp cận với thị trường bất động sản sôi động của Việt Nam.

Thương vụ đầu tư

APAC Realty sẽ mua lại 304.000 cổ phiếu (hoặc 38% cổ phần của Công ty cổ phần Eurocapital) từ Công ty cổ phần Terra Partners Việt Nam và Công ty TNHH KTP & Partners với tổng số tiền mang tính tượng trưng là 100 dollar Singapore. Eurocapital đã được APAC Realty cấp quyền nhượng quyền độc quyền cho thị trường Việt Nam theo Thỏa thuận nhượng quyền thương mại ERA Master 25 năm cho thị trường Việt Nam từ ngày 12 tháng 5 năm 2017.

Ngoài ra, APAC Realty sẽ đăng ký mua 1.225.800 cổ phiếu mới trong Công ty TNHH ERA Việt Nam, chiếm 38% vốn cổ phần phát hành mở rộng, với giá 1.499.900 dollar Singapore.

Tổng số tiền 1,5 triệu dollar Singapore sẽ được tài trợ bằng cách sử dụng dòng tiền nội bộ. Sau khi hoàn tất thương vụ, Eurocapital và ERA Việt Nam sẽ trở thành các công ty liên kết của APAC Realty.

Ông Jack Chua, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của APAC Realty cho biết: “Việc chúng tôi thâm nhập vào thị trường Việt Nam là một minh chứng khác cho sự thành công của mô hình kinh doanh nhượng quyền ERA. Mô hình nhượng quyền độc đáo của chúng tôi cho phép Tập đoàn thiết lập thương hiệu ERA tại các thị trường mới, thông qua một nền tảng hiệu quả về mặt chi phí. Với danh tiếng về chất lượng dịch vụ, dịch vụ tư vấn đáng tin cậy và hồ sơ thành công thông qua một nhóm chuyên gia địa phương, chúng tôi sẽ đánh giá liệu nhượng quyền đã chín muồi cho giai đoạn tiếp theo hay chưa. Đây là một khoản đầu tư của Tập đoàn”.

ERA Việt Nam: Hiệu suất thúc đẩy thông qua thành tích xuất sắc trong tiếp thị dự án

Được thành lập vào năm 2017, ERA Việt Nam được dẫn dắt bởi ông Phạm Tuấn, CEO, người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản và đã hỗ trợ các chức năng bán hàng và tiếp thị cho một số nhà phát triển có uy tín tại Việt Nam. Ông Tuấn được hỗ trợ bởi đội ngũ quản lý mạnh mẽ, có năng lực, với trung bình 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và đầu tư.

Trong hai năm qua ERA Việt Nam đã mở rộng nhanh chóng quy mô và địa bàn hoạt động để chiếm khoảng 20% ​​thị phần tiếp thị dự án đang phát triển của Việt Nam và được xếp hạng trong 10 đơn vị bất động sản hàng đầu trong nước. Điều này đã được thực hiện thông qua sự làm việc tận tụy và cam kết của khoảng 900 nhân viên bán hàng ERA [tính đến thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2019] tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp sau thành công trong công tác tiếp thị và hoàn tất 40 dự án quan trọng cho các nhà phát triển hàng đầu năm 2019, ERA Việt Nam đã được bổ nhiệm làm cơ quan tiếp thị cho 20 dự án tiếp thị quan trọng sẽ ra mắt trong năm 2020. Các nhà phát triển của các dự án chất lượng này, bao gồm các tên tuổi hàng đầu của Singapore như Guocoland, Keppel Land và Mapletree, cũng như các nhà phát triển hàng đầu trong nước và quốc tế, như BCG Capital, CFLD, GS E & C, MIK Group, Novaland, Son Kim Land, Sunshine Group và Vinhomes (của Tập đoàn Vingroup).

Sau khi hoàn tất thương vụ này, APAC Realty sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ông Phạm Tuấn và ERA Việt Nam để mở rộng kinh doanh trên phạm vi cả nước.

Thị trường bất động sản hấp dẫn của Việt Nam

Việt Nam là quốc gia đông dân thứ ba Đông Nam Á, với dân số 96 triệu người (tính đến năm 2019). Trong khoảng thời gian 5 năm, từ năm 2014 đến 2019, tầng lớp trung lưu của Việt Nam đã tăng gấp đôi lên 33 triệu người, chiếm 1/3 dân số cả nước. Dự kiến, con số này sẽ tiếp tục tăng lên 44 triệu người vào năm 2020 và 95 triệu người vào năm 2030 [theo Vietnam’s Real Estate Market: 3 Growth Drivers in 2020″, Vietnam Briefing: tạm dịch Thị trường bất động sản của Việt Nam: 3 động lực tăng trưởng trong năm 2020″, Việt Nam Briefing].

Sự tăng trưởng dự kiến ​​của tầng lớp trung lưu của Việt Nam sẽ làm tăng nhu cầu về nhà ở, đặc biệt tại các thành phố lớn có nền kinh tế tăng trưởng cao như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, mang đến cơ hội việc làm tốt hơn, mức sống cao hơn, cơ sở giáo dục và cơ sở hạ tầng tốt hơn. Vào cuối năm 2019, tổng nguồn cung căn hộ đã hoàn thành ước tính tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội lần lượt là khoảng 202.000 căn và 224.000 căn, tương ứng với tỷ lệ 17 căn hộ trên 1.000 dân [theo “Ensuring affordable housing during Vietnam’s golden age”, JLL Vietnam, 14 January 2020: tạm dịch Việc đảm bảo nhà ở, với giá cả hợp lý trong thời kỳ hoàng kim của Việt Nam”, JLL Việt Nam, ngày 14 tháng 1 năm 2020]. Trong bối cảnh tồn tại sự mất cân đối cung-cầu, thì hầu hết các dự án nhà ở được đưa ra thị trường trong vài năm qua đã chứng kiến ​​nhu cầu và doanh số bán hàng mạnh mẽ.

Trong năm tài chính 2019, Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng GDP là 7,02% và thu hút hơn 38 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài – FDI [theo “2020 Vision, Market Brief 2019”, Savills Vietnam: tạm dịch “Tầm nhìn năm 2020, Tóm tắt thị trường năm 2019”, Savills Việt Nam]. Được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng liên tục của mảng tiêu dùng trong nước, tăng mạnh về kim ngạch xuất khẩu và đầu tư trực tiếp nước ngoài, GDP của Việt Nam dự kiến ​​sẽ duy trì mạnh mẽ ở mức từ 6,7% đến 6,8% [Theo “ADB affirms economic growth potential of Vietnam”, Vietnam Investment Review, 24 December 2019: tạm dịch: “ADB khẳng định tiềm năng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam”, Vietnam Investment Review, ngày 24 tháng 12 năm 2019].

Kế hoạch mở rộng chiến lược được thiết lập để nâng cao lợi thế cạnh tranh

Ông Jack Chua nhận xét: “Khoản đầu tư vào ERA Việt Nam tiếp theo sau một loạt các vụ mua lại diễn ra rất đúng lúc trong 12 tháng qua. Chúng tôi đã thêm ERA Indonesia và ERA Thái Lan vào danh mục đầu tư của mình vào tháng 2 năm 2019 và ERA Malaysia vào cuối năm ngoái. Các thương vụ mua lại của chúng tôi có tầm quan trọng chiến lược, bởi chúng sẽ cho phép Tập đoàn xây dựng một doanh nghiệp được củng cố bởi sự ổn định, thông qua việc đa dạng hóa về mặt địa lý và thu nhập. Hiện tại, chúng tôi có thể tiếp cận tại một số thị trường bất động sản có tốc độ tăng trưởng cao nhất ở châu Á, nơi tiếp tục được hỗ trợ bởi tốc đô đô thị hóa và tầng lớp trung lưu đang gia tăng mạnh mẽ”.

Trong bước đầu tiên của rất nhiều bước đi, APAC Realty đã tạo ra thêm cơ hội tăng trưởng doanh thu cho cả ERA Indonesia và ERA Thái Lan. Với việc tận dụng chuyên môn tiếp thị dự án của ERA Singapore, các chương trình đào tạo và thành công lâu dài, cả ERA Indonesia và ERA Thái Lan đều tiếp cận tốt hơn với thị trường nhà mới và được trang bị tốt hơn các kỹ năng để thu hút các nhà phát triển địa phương hàng đầu cho các nhiệm vụ tiếp thị dự án. APAC Realty cũng đã triển khai các lực lượng đặc nhiệm tích hợp để thiết kế một cách cẩn thận các chương trình tích hợp nhằm hiện thực hóa sức mạnh tổng hợp và tính kinh tế theo quy mô trong dài hạn.

Với việc mua lại ERA Malaysia gần đây, APAC Realty hiện đang có kế hoạch mở rộng sự hiện diện trên toàn lãnh thổ Malaysia. Hiện tại, với chỉ có một văn phòng tại Penang, APAC Realty dự kiến ​​sẽ có một vị trí vững chắc ở một số thành phố lớn, cho phép Tập đoàn tăng thị phần và tham gia vào sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Malaysia. Giai đoạn đầu tiên của kế hoạch mở rộng này sẽ chứng kiến ​​các văn phòng của ERA Malaysia sẽ được khai trương và đi vào hoạt động tại Johor Bahru và Kuala Lumpur vào cuối tháng 6 năm 2020

APAC Realty có một trong những mạng lưới bất động sản lớn nhất châu Á, với hơn 17.300 nhân viên bán hàng tại 651 văn phòng trên 10 quốc gia, thông qua các văn phòng của Tập đoàn và đơn vị nhượng quyền ERA.

Thông tin về APAC Realty Limited

APAC Realty là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu, nắm giữ quyền nhượng quyền thương mại chính ERA của khu vực cho 17 quốc gia ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Thông qua mạng lưới nhượng quyền ERA, APAC Realty có một trong những thương hiệu lớn nhất ở châu Á, với hơn 17.300 nhân viên bán hàng tại 651 văn phòng và là một trong những nhà môi giới thành viên ERA lớn nhất trên toàn cầu (xét theo giá trị giao dịch).

APAC Realty có vị trí dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực kinh doanh môi giới bất động sản Singapore, thông qua ERA Realty Network Pte Ltd (là công ty con thuộc quyền sở hữu 100%). Được thành lập vào năm 1982, ERA Realty là một trong những đại lý bất động sản lớn nhất Singapore, với hơn 7.000 nhân viên bán hàng, cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản để bán nhà, cho thuê bất động sản nhà ở, thương mại và công nghiệp. Là đơn vị tiên phong trong ngành, ERA Realty luôn đi đầu trong các đổi mới công nghệ với trọng tâm là nâng cao năng suất đại lý và dịch vụ xuất sắc trong 38 năm qua.

APAC Realty cũng nắm giữ quyền nhượng quyền chính cho Coldwell Banker tại Singapore. Coldwell Banker là một trong những văn phòng và công ty nhượng quyền bất động sản lâu đời nhất và có uy tín nhất tại Mỹ. Tại thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2019, có 20 nhà môi giới thành viên của Coldwell Banker tại Singapore.

Là công ty con thuộc quyền sở hữu 100% của APAC Realty, Realty International Associates Pte Ltd (RIA) điều hành các chương trình và khóa đào tạo cho nhân viên bán hàng bất động sản để chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ chuyên nghiệp và là một phần của quy định phát triển chuyên nghiệp. Realty International Associates Pte Ltd cũng thực hiện công việc định giá, thay mặt cho khách hàng như tổ chức tài chính, cơ quan chính phủ và chủ sở hữu tài sản và cung cấp dịch vụ quản lý để phát triển bất động sản.

APAC Realty có cổ phiếu được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Singapore kể từ năm 2017. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.apacrealty.com.sg.

Giang Tran